Công an Hà Nam: Tuyên truyền nhận diện, phòng chống hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Thứ sáu - 17/11/2023 04:29
Chiều 17/11/2023, Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh phối hợp Sở xây dựng, Sở công thương, Sở tài chính, Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Hà Nam tổ chức tuyên truyền nhận diện và phòng chống hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Dự buổi tuyên truyền có Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu dự buổi tuyên truyền
       Tại buổi tuyên truyền, hơn 100 cán bộ chủ chốt của các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã được phổ biến một số nội dung về thực trạng tội phạm lừa đảo trên mạng xã hội hiện nay; nhận diện các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; như: giả danh các cơ quan, tổ chức (Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Nhà mạng, Công ty điện lực, nhân viên ngân hàng…), giả mạo các tài khoản Zalo, Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đồng thời được nhận diện và phòng, chống ứng dụng phần mềm lừa đảo chiếm đoạt tài sản...
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Đại diện lãnh đạo Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh tuyên truyền hận diện và phòng chống hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng
        Thông qua buổi tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ các Sở, ngành về an ninh mạng, tăng cường kiến thức và kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng; tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tải sản cá nhân và cùng lan tỏa, tuyên truyền cho người thân nhận biết và phòng ngừa các hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; tăng cường công tác phối hợp giữa các sở, ngành và cơ quan Công an trong việc phát hiện, ngăn chặn, xử lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, vì bình yên cuộc sống./.

Tác giả: Lê Thị Phượng