Công an Hà Nam: Xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn vòng chung kết hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật- khu vực phía Bắc, năm 2022

Thứ hai - 18/07/2022 21:57
Chiều 17/7/2022, tại tỉnh Lào Cai Bộ Công an tổ chức Lễ Bế mạc Chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2022), khu vực phía Bắc. Công an tỉnh Hà Nam xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi.
Chung kết Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật - Khu vực phía Bắc, năm 2022, được tổ chức tại tỉnh Lào Cai từ ngày 15/7/2022 với sự tham gia của 16 đội thi xuất sắc nhất vượt qua vòng Sơ khảo gồm Công an các tỉnh, thành: Hà Nam, Lào Cai, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Nghệ An, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Điện Biên, Sơn La, Trường Cao đẳng CSND I, tham gia các nội dung thi: tình huống ứng dụng võ thuật CAND, kỹ thuật, chiến thuật, võ thuật, bài võ tổng hợp 38 động tác, bài Mai Hoa Quyền 52 động tác; Bắn súng: loại súng ngắn CZ75, súng Tiểu liên AK với các bài bắn chậm, bắn súng ứng dụng, bắn điểm xạ 3 tư thế, bắn vận động 3 tư thế và bắn đĩa.
1

2

3

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ban Giám khảo, các nội dung tham gia Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND tại vòng Chung kết của các đơn vị nói chung, của Công an Hà Nam nói riêng đã thể hiện xuất sắc, thuần thục về trình độ kỹ chiến thuật, võ thuật CAND, những kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ, vũ khí được trang bị. Sau 03 ngày tranh tài, Bế mạc Hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn trao giải Nhất cho đội tuyển Công an tỉnh Hà Nam; giải Nhì cho Công an tỉnh Cao Bằng, Hà Nội, Bắc Ninh; Giải Ba thuộc về Công an tỉnh Hà Tĩnh, Hải Phòng, Thái Bình và Lào Cai.
Hội thi lần này không chỉ đánh giá kết quả, chất lượng công tác tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật của Công an các đơn vị, địa phương mà còn biểu dương lực lượng, đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND; thông qua Hội thi là dịp để Công an các địa phương trao đổi, học tập kinh nghiệm, từng bước nâng cao thể chất, trình độ kỹ chiến thuật, võ thuật CAND, thuần thục những kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ, vũ khí được trang bị để phục vụ công tác, chiến đấu, tấn công trấn áp các loại tội phạm, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

Tác giả: Vũ Tiến Anh

Nguồn tin: Lê Phượng - Mạnh Hà