Công an huyện Bình Lục: Hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Chủ nhật - 25/09/2022 01:25
Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức cho các chủ cơ sở cũng như những người làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bảo đảm an toàn tuyệt đối an toàn PCCC, ngày 21/9/2022, Đội PCCC và CNCH - Công an huyện Bình Lục tổ chức tập huấn, trao đổi những nội dung cơ bản về vai trò, trách nhiệm của chủ kinh doanh, người đứng đầu cơ sở và người làm việc trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn về các nguyên tắc, kỹ thuật chữa cháy cơ bản.
308990090 464237332398344 3328266912590133475 n

Tại buổi huấn luyện, học viên đã được truyền đạt những nội dung như: Kiến thức pháp luật, kiến thức về PCCC, biện pháp phòng cháy, biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy; phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC; phương pháp kiểm tra an toàn về PCCC. Sau học tập, học viên được tổ chức kiểm tra về nhận thức công tác PCCC, thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay (bình loại MFZL4/ABC và bình loại CO2 MT3).

Kết thúc huấn luyện, học viên đã nắm được những thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy; làm tốt công tác kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong công tác PCCC, chủ động phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót về PCCC, góp phần hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn, điều kiện dẫn đến cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản.

Trên địa bàn huyện Bình Lục hiện có trên 20 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, theo phân cấp, phần lớn đều thuộc trách nhiệm quản lý của UBND cấp xã. Thời gian qua, Công an huyện Bình Lục đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo tổ chức kiểm tra an toàn PCCC các cơ sở kinh doanh karaoke, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC đối với các cơ sở này.
308966239 464237372398340 8060446270319317259 n

Thông qua đợt kiểm tra công tác PCCC và buổi huấn luyện nghiệp vụ PCCC đối với các chủ cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn, các chủ sơ sở kinh doanh đã có những chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC. Cơ bản các cơ sở đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và CNCH để kinh doanh dịch vụ karaoke./.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Công an huyện Bình Lục