Công an huyện Kim Bảng: Tổng kết 10 năm công tác công an thực hiện Nghị định 06 của Chính phủ quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội

Thứ tư - 13/03/2024 06:57
Chiều ngày 13/3/2024, Công an huyện Kim Bảng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác công an thực hiện Nghị định 06 của Chính phủ quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Dự, chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Trần Quý Trường - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an; Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; các phòng, ban UBND huyện; lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Kim Bảng.
     Qua 10 năm triển khai, tổ chức thực hiện Nghị định số 06/2014/NĐ-CP ngày 21/01/2014 của Chính phủ, Công an huyện Kim Bảng đạt được nhiều kết quả trong công tác bảo đảm ANTT. Theo đó, Công an huyện đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nhiều chủ trương, quy định, kế hoạch huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, cá nhân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao ý thức về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm mỗi cá nhân, tổ chức trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, quần chúng Nhân dân đã cung cấp gần 200 tin báo, tố giác tội phạm góp phần giúp lực lượng chức năng giải quyết nhiều vụ việc khiếu kiện phức tạp kéo dài, đấu tranh triệt xóa nhiều ổ nhóm tội phạm, bắt giữ đối tượng có quyết định truy nã; tiếp nhận, xử lý 100% tố giác, tin báo về tội phạm; giải quyết 100% đơn khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến ANTT, bảo đảm kịp thời, chính xác, khách quan, không để tồn đọng, kéo dài gây bức xúc trong Nhân dân.
      Các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
phát huy hiệu quả được nhân rộng, được cấp ủy, chính quyền các cấp đánh giá cao như: Mô hình “3 giảm, 4 giữ”, “Camera an ninh”, “Khu, cụm công nghiệp an toàn về ANTT”, “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy” tại xã Đồng Hóa, xã Nhật Tân, “Tổ tự quản, tự phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội” tại xã Nhật Tựu, xã Nguyễn Úy... Qua đó, đã huy động đông đảo các tầng lớp Nhân dân và cả hệ thống chính trị tham gia góp phần bảo đảm ổn định về ANTT ngay từ khu dân cư, thôn xóm, tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường... Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được phát triển sâu rộng, ý thức "tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải" trong Nhân dân ngày càng được nâng lên góp phần làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

IMGP8860
Đại tá Trần Quý Trường - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an tặng hoa chúc mừng Công an huyện Kim Bảng.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Công an huyện Kim Bảng.
      Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Trần Quý Trường - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích lực lượng Công an huyện Kim Bảng đã đạt được trong 10 năm qua. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị định 06 của Chính phủ trong thời gian tới, đồng chí Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an nhấn mạnh: Công an huyện Kim Bảng tiếp tục cụ thể hóa Nghị định 06 của Chính phủ bằng các nghị quyết, chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất, xây dựng cơ chế phối hợp và huy động sự tham gia của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình hiệu quả, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.

IMGP8852
Đại tá Trần Quý Trường - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị.
Các Đại biểu dự Hội nghị.

IMGP8843

IMGP8844
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 06 của Chính phủ được khen thưởng.
      Nhân dịp này, 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 06 của Chính phủ được UBND huyện Kim Bảng khen thưởng./.

Tác giả: Ánh Tuyết