Công an huyện Kim Bảng: Triển khai mô hình “Kiểm soát ra/vào bằng Camera AI, ứng dụng CCCD, VNeID và sổ trực ban điện tử”

Thứ năm - 16/11/2023 06:48
Ngày 16/11, Công an huyện Kim Bảng tổ chức Hội nghị triển khai mô hình “Kiểm soát ra/vào bằng Camera AI, ứng dụng CCCD gắn chíp điện tử, VNeID và sổ trực ban điện tử”. Dự Hội nghị có Đại tá Phạm Hùng Dương, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh và đại diện một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Kim Bảng và đại biểu dự Hội nghị bấm nút triển khai mô hình “Kiểm soát ra/vào bằng Camera AI, ứng dụng CCCD gắn chíp điện tử, VNeID và sổ trực ban điện tử” tại Công an huyện Kim Bảng
         Với việc triển khai mô hình Kiểm soát ra/vào bằng Camera AI, Ứng dụng CCCD, VNeID và sổ trực ban điện tử, cơ quan Công an sẽ kiểm soát ra/vào tự động bằng CCCD gắn chip điện tử, phần mềm VNeID, Camera AI nhận diện khuôn mặt, biển số xe… tự động mở Barie; tự động cảnh báo đối tượng, phương tiện lạ, thống kê việc đi sớm, về muộn của cán bộ, chiến sĩ đơn vị; điện tử hóa quy trình đón khách, lưu thông tin khách đến liên hệ công tác, làm việc… phục vụ hiệu quả công tác quản lý, kiểm soát an ninh, an toàn của Công an huyện. Đây được xem là giải pháp thay thế thủ tục kiểm tra giấy tờ, ghi chép sổ sách thủ công đối với các hoạt động ra/vào cơ quan Công an trước đây, đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho cả người dân và doanh nghiệp.
Đại tá Phạm Hùng Dương, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Phạm Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
        Hiệu quả nổi bật của mô hình này là ứng dụng dữ liệu dân cư, CCCD gắn chíp, định danh điện tử VNeID và sinh trắc khuôn mặt vào công tác kiểm soát an ninh, an toàn; quản lý người lao động, khách ra/vào cơ quan, doanh nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trong lực lượng Công an và Đề án 06 trên địa bàn huyện.
Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu dự Hội nghị thăm quan mô hình “Kiểm soát ra/vào bằng Camera AI, ứng dụng CCCD, VNeID và sổ trực ban điện tử” tại Công an huyện Kim Bảng
         Được biết, Công an huyện Kim Bảng là đơn vị tiên phong, đi đầu trong xây dựng mô hình điểm “Kiểm soát ra/vào cơ quan bằng Camera AI, ứng dụng CCCD gắn chíp điện tử, VNeID và sổ trực ban điện tử” trên địa bàn huyện. Thời gian thí điểm từ 15/10/2023 đến 31/12/2023. Sau thời gian thí điểm, căn cứ tình hình thực tế, Tổ công tác Đề án 06 huyện Kim Bảng sẽ nhân rộng mô hình đến các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn toàn huyện./.

Tác giả: Lê Thị Phượng