Công an huyện Lý Nhân (Hà Nam): Triển khai mô hình “Quản trị viên các trang, hội, nhóm Facebook đồng hành cùng lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng, chống thông tin xấu độc trên không gian mạng”

Thứ năm - 13/04/2023 07:28
Ngày 13/4, Công an huyện Lý Nhân (Hà Nam) tổ chức Hội nghị triển khai mô hình “Quản trị viên các trang, hội, nhóm Facebook đồng hành cùng lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng, chống thông tin xấu độc trên không gian mạng”.
Hiện nay, cùng với sự phát triển của mạng xã hội và sự ra đời của các trang, hội, nhóm với nhiều mục đích khác nhau, thu hút đông đảo thành viên tham gia; đồng nghĩa với đó là việc tiếp nhận thông tin của người dùng càng đa dạng, trong đó có cả những thông tin xấu độc, thông tin trái chiều chưa được kiểm chứng ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Xác định vai trò quan trọng của các “Quản trị viên” các trang, hội, nhóm trong công tác đấu tranh phòng, chống thông tin xấu độc trên không gian mạng, Công an huyện Lý Nhân đã triển khai mô hình “Quản trị viên các trang, hội, nhóm Facebook đồng hành cùng lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng, chống thông tin xấu độc trên không gian mạng”. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo, chỉ huy Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Nam trao đổi, chia sẻ các phương thức, thủ đoạn lợi dụng các trang, hội, nhóm để phát tán thông tin xấu độc, xâm phạm an ninh quốc gia và giải pháp phòng ngừa. Thông qua mô hình, nhằm tuyên truyền, hướng dẫn “Quản trị viên” hiểu và chấp hành nghiêm các quy định của Luật An ninh mạng và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến An ninh mạng; cung cấp cho “Quản trị viên” các trang, hội, nhóm những thủ đoạn, tính chất nguy hại của thông tin xấu độc đối với xã hội; đồng thời hướng dẫn cách quản lý thông tin được đăng tải, chia sẻ trên các trang, hội, nhóm do “Quản trị viên” quản lý, không để phát tán những thông tin xấu độc, thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến tỉnh hình an ninh trật tự.
Các đại biểu chứng kiến “Quản trị viên” các trang, hội, nhóm Facebook trên địa bàn huyện Lý Nhân ký cam kết đồng hành cùng lực lượng Công an trong phòng, chống thông tin xấu độc trên không gian mạng./.
Để nâng cao trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, gắn bó chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống thông tin xấu độc trên không gian mạng, tại Hội nghị, đại diện “Quản trị viên” các trang, hội, nhóm Facebook trên địa bàn huyện Lý Nhân đã ký cam kết đồng hành cùng lực lượng Công an trong phòng, chống thông tin xấu độc trên không gian mạng./.

Tác giả: Trần Trung Dũng