Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam): Bắt đối tượng tàng trữ 09 kg pháo nổ trái phép

Chủ nhật - 17/12/2023 04:59
Ngày 17/12, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Đức Toàn (SN 1990) trú ở thôn Hoà Ngãi, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm về hành vi tàng trữ pháo nổ trái phép.
Cơ quan Công an bắt giữ đối tượng Toàn và tang vật vụ án
Trước đó, tối 16/12, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Liêm làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn, phát hiện 01 nam thanh niên điều khiển xe mô tô đi trên tuyến đường thuộc địa phận thôn Hoà Ngãi, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm chở theo 01 thùng catton có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra hành chính, lực lượng Công an bắt quả tang nam thanh niên đang tàng trữ trái phép 07 bánh pháo nổ, 07 quả pháo cối có khối lượng khoảng 09kg.
Đối tượng Toàn và tang vật vụ án
Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Toàn
Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Nguyễn Đức Toàn, số pháo nổ trên mua của một người không quen biết trên mạng xã hội Facebook về để đốt chơi Tết và đang trong quá trình vận chuyển về nhà thì bị bắt. Hiện cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
          Hiện nay, Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang đến gần, cơ quan Công an khuyến cáo người dân chỉ được mua pháo hoa tại các tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng được phép kinh doanh pháo hoa. Các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ hoặc sử dụng pháo nổ và pháo hoa nổ là vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Khi có thông tin liên quan các hành vi nêu trên, người dân cần thông báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất nơi xảy ra vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

Tác giả: Trần Trung Dũng