Công an huyện Thanh Liêm quyết tâm thực hiện đợt cao điểm cấp CCCD và tài khoản định danh

Thứ ba - 23/08/2022 03:53
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về việc tổ chức cấp CCCD gắn chíp điện tử và tài khoản định danh điện tử, đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Thanh Liêm đã chỉ đạo đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và lực lượng Công an xã, thị trấn quyết tâm thực hiện đợt cao điểm cấp CCCD và tài khoản định danh, phấn đấu cấp CCCD gắn chíp cho 100% công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đủ điều kiện đang có mặt trên địa bàn huyện.
Đây là giai đoạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc cấp CCCD gắn chíp cho người dân như: công dân có thẻ CMND/CCCD cũ còn hạn sử dụng nên chưa thực hiện việc làm CCCD gắn chíp; nhiều trường hợp già yếu, bệnh trọng; nhiều trường hợp vắng mặt ở địa phương; một số đang gặp khó khăn về giấy tờ... Trước những khó khăn trên lãnh đạo Công an huyện đã yêu cầu lực lượng Công an xã, thị trấn tiến hành rà soát, phân loại để kiểm soát chính xác được số người làm được CCCD gắn chíp; lập danh sách những trường hợp không làm được để báo cáo Giám đốc Công an tỉnh và Cục C06 - Bộ Công an.
Picture2

Quá trình triển khai thực hiện, Công an huyện đã đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả như: Tham mưu với Chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng tổ công tác Đề án 06 huyện ban hành văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND cấp xã - Tổ trưởng tổ công tác Đề án 06 cấp xã "thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách của Đề án 06", tập trung vào việc phát huy vai trò của Tổ công tác Đề án 06 cấp xã và cấp thôn trong việc rà soát, tuyên truyền, vận động Nhân dân đi làm CCCD gắn chíp điện tử; chỉ đạo Phòng Tư pháp huyện cấp các giấy tờ như giấy khai sinh, khai tử..., phục vụ người dân làm CCCD và công tác làm sạch Dữ liệu dân cư. Công an huyện xây dựng lịch làm CCCD lưu động tại các xã, thị trấn theo từng cụm, từ 6h đến 23h tất cả các ngày, để người dân có thể đến làm CCCD, đặc biệt là những trường hợp trong độ tuổi lao động, bận công việc không đến làm CCCD vào giờ hành chính được; chỉ đạo Công an xã, thị trấn bố trí xe đưa, đón những người già, người yếu đến làm CCCD...
Công an huyện phối hợp Trung tâm văn hoá thông tin huyện và UBND các xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền sâu rộng về những tiện ích của thẻ CCCD gắn chíp điện tử và tài khoản định danh điện tử.