Công an tỉnh: Đánh giá kết quả sau 1 tuần thực hiện Tháng cao điểm hoàn thành chỉ tiêu cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử

Thứ hai - 19/09/2022 08:17
Chiều 19/9, Công an tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả sau 1 tuần thực hiện Tháng cao điểm hoàn thành chỉ tiêu cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử trên địa bàn. Đại tá Tô Anh Dũng – Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh…
     Thực hiện tháng cao điểm cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử và tài khoản định danh điện tử trên địa bàn từ ngày 12/9 – 12/10/2022, bám sát chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu Ủy ban nhân dân các địa phương chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp phối hợp với lực lượng Công an đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân hiểu được vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc cấp thẻ CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử, từ đó đồng tình, ủng hộ lực lượng Công an trong tổ chức thực hiện. Đồng thời, căn cứ đặc điểm tình hình thực tế từng địa bàn, lực lượng Công an thành lập các tổ công tác cấp CCCD lưu động bố trí phương tiện, trang thiết bị, thời gian khoa học, cụ thể để bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu cấp thẻ CCCD đề ra… Bên cạnh đó, các đơn vị đã và đang nỗ lực, tập trung thực hiện nhiều giải pháp để làm sạch dữ liệu bảo đảm dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”... Kết quả, hơn 1 tuần triển khai tháng cao điểm cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử và tài khoản định danh điện tử trên địa bàn, Công an các địa phương đã thu nhận được hơn 13.600 hồ sơ.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó
Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu tại hội nghị

Đại tá Lê Văn Tuấn – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu tại hội
nghị
     Tại hội nghị, Công an các đơn vị, địa phương đã báo cáo tóm tắt tình hình, tiến độ thực hiện, những khó khăn và kiến nghị một số biện pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu được giao trong tháng cao điểm cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử trên địa bàn.
Đại tá Tô Anh Dũng - Giám đốc Công an tỉnh
chỉ đạo
tại hội nghị
     Để thực hiện có hiệu quả tháng cao điểm cấp thẻ CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng – Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương huy động sức mạnh của các ngành, đoàn thể để triển khai, thực hiện hiệu quả việc cấp thẻ CCCD cho Nhân dân. Thủ trưởng Công an các địa phương nghiên cứu, bố trí các tổ cấp CCCD lưu động khoa học, hợp lý và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay tại cơ sở. Đồng thời phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền về các lợi ích, tác dụng của thẻ CCCD, tài khoản định danh điện tử để Nhân dân hiểu, đồng tình ủng hộ. Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh duy trì tổ công tác tiến hành kiểm tra, phúc tra kết quả thực hiện của Công an cấp huyện, Công an cấp xã..../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm