Công an tỉnh: Giao ban công tác Hậu cần quý I, năm 2024

Thứ hai - 08/04/2024 23:54
Sáng ngày 09/4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hậu cần quý I, năm 2024. Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
    Quý I năm 2024, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện các mặt công tác bảo đảm tốt các điều kiện về tài chính, hậu cần, kỹ thuật… qua đó từng bước khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng Công an các đơn vị, địa phương; đặc biệt là lực lượng Công an xã trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Nổi bật, chủ động đáp ứng các điều kiện hậu cần phục vụ triển khai Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, chuyển đổi số trong Công an tỉnh; Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và CNCH tại khu du lịch Tam Chúc… Làm tốt công tác quản lý ngân sách nhà nước, tăng cường kiểm soát chi tiêu. Triển khai quyết liệt Đề án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Nam giai đoạn 2023 – 2025, đã bàn giao, đưa vào sử dụng 5 trụ sở Công an xã bảo đảm tiến độ, chất lượng kỹ thuật đề ra. Khởi công xây dựng mới 5 trụ sở Công an các xã; báo cáo và được Bộ Công an, UBND tỉnh đồng ý chấp thuận vị trí địa điểm xây dựng trụ sở làm việc Công an tỉnh vị trí mới và bổ sung phương án sử dụng đất quốc phòng, an ninh trong Đề án quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kì 2021 – 2023, tầm nhìn đến năm 2050 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tiếp tục quản lý, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả cơ sở vật chất, doanh trại, đất đai, các loại tài sản, phương tiện, vật tư kỹ thuật nghiệp vụ đã được trang bị kịp thời đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, đảm bảo TTATXH phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị
     Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã phát biểu tập trung đi sâu vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, những vướng mắc gặp phải để bàn bạc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm hậu cần phục vụ công tác, chiến đấu của toàn Công an tỉnh trong thời gian tới.
      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Phòng Hậu cần tiếp tục tham mưu thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành ngân sách Nhà nước, phù hợp với thực tiễn yêu cầu công tác, chiến đấu của các lực lượng trong Công an tỉnh. Đồng thời, tranh thủ khai thác, huy động mọi nguồn lực để bổ sung, tăng cường kinh phí gắn với thực hiện có hiệu quả công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chi tiêu theo tiêu chuẩn, định mức. Tham mưu triển khai thực hiện công tác mua sắm, sửa chữa vật tư, phương tiện trong Công an tỉnh bảo đảm tiết kiệm, chất lượng, hiệu quả, theo Kế hoạch mua sắm tập trung của Bộcác quy định của Nhà nước. Rà soát báo cáo Bộ Công an trang cấp bổ sung các trang thiết bị cho lực lượng Công an cấp xã và phục vụ xây dựng thí điểm “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”. Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, bảo đảm kịp thời các chế độ chính sách cho lực lượng Công an tỉnh. Công an các đơn vị, địa phương quản lý, thực hiện tốt công tác hậu cần, chủ động lập dự toán nhu cầu hàng năm. Bên cạnh đó, Phòng Hậu cần tham mưu có Kế hoạch, lộ trình cụ thể triển khai xây dựng trụ sở làm việc của Công an tỉnh tại vị trí mới và trụ sở Công an cấp xã hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 30 năm tái lập Công an tỉnh Hà Nam... qua đó góp phần xây dựng lực lượng Công an Hà Nam ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo Nghị quyết 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm