Công an tỉnh: Quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 và các mô hình trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 13/11/2023 05:01
Chiều 13/11/2023, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 và các mô hình trên địa bàn tỉnh. Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố.
IMG 4391 Copy
Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
IMG 4402 Copy
Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
          Báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 và các mô hình trên địa bàn tỉnh tại hội nghị nêu rõ: Thời gian qua, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đặc biệt là ngay sau Kết luận chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tại Hội nghị triển khai các giải pháp nâng cao các mặt công tác Đề án 06 và các mô hình trên địa bàn tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngày đêm miệt mài, bền bỉ, đề ra cách làm sáng tạo, hiệu quả, từng bước tháo gỡ những “điểm nghẽn” trong triển khai, thực hiện. Nổi bật: Đến ngày 13/11, tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến lĩnh vực cư trú đạt 100%, không có hồ sơ quá hạn chưa được giải quyết; 100% yêu cầu trả lời xác minh được tiếp nhận, giải quyết đúng quy định; hoàn thành thêm 02 chỉ tiêu làm sạch dữ liệu dân cư về Hộ không có chủ hộ và Huỷ số định danh cá nhân. Tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả 25/44 mô hình; trong đó 06 mô hình của lực lượng Công an tỉnh mang hiệu quả thiết thực... tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại cho người dân, doanh nghiệp, góp phần quan trọng trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, như: Mô hình số 09 triển khai nền tảng quản lý cư trú tại Nhà trọ, Nhà nghỉ, Khách sạn đã có 212 cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn triển khai thực hiện với gần 8.000 lượt khách khai báo lưu trú qua phầm mềm ASM; mô hình số 11 triển khai nền tảng quản lý lưu trú tại cơ sở khám chữa bệnh có 27 cơ sở Khám chữa bệnh thực hiện khai báo gần 8.000 lượt lưu trú trên phần mềm lưu trú ASM; mô hình số 29 triển khai tố giác tội phạm qua ứng dụng VNeID, đạt tỷ lện gần 60%, đứng top 3 toàn quốc...
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 và trong triển khai thực hiện hiệu quả 06 mô hình do Công an tỉnh chủ trì. Công an cấp huyện khẩn trương hoàn thành tất cả các chỉ tiêu làm sạch dữ liệu dân cư còn tồn; cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt 50% số còn lại; tiếp tục phát huy việc tiếp nhận, giải quyết 100% hồ sơ dịch vụ công lĩnh vực cư trú trên môi trường điện tử, không để chậm, muộn, quá hạn giải quyết. Tham mưu Tổ công tác tỉnh chỉ đạo các sở, ngành báo cáo, đánh giá thực hiện tiến dộ Đề án 06 theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị. Đồng thời phối hợp đôn đốc các sở, ngành, đẩy nhanh tiến độ triển khai các mô hình: Sổ sức khoẻ điện tử; KIOSK đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện Hà Nội - Đồng Văn; Tự động hoá Trung tâm hành chính công thông qua tương tác KIOSK...; Bên cạnh đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tạo điều kiện để công dân trên địa bàn thực hiện các thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến, thực hiện ứng dụng VNeID vào thực hiện phản ánh kiến nghị về an ninh, trật tự và tin báo tố giác tội phạm, bảo đảm 100% hồ sơ, tin báo được tiếp nhận trên VNeID và cổng dịch công... góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và chuyển đổi số quốc gia./.

Tác giả: Lê Thị Phượng