Công an tỉnh: Quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu, mô hình của Đề án 06

Thứ năm - 09/11/2023 05:30
Chiều 9/11, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị để rà soát, kiểm tra toàn diện công tác thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đề án 06. Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Đại tá Phạm Hùng Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Đại tá Phạm Hùng Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu, mô hình của Đề án 06
Tại Hội nghị, các đại biểu đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu, mô hình của Đề án 06 đồng thời thảo luận, đánh giá và đề ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.
Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò là đơn vị đi đầu trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Chủ động tham mưu Ủy ban Nhân dân các cấp chỉ đạo đẩy mạnh cấp chữ ký số cho công dân để thực hiện dịch vụ công; tuyên truyền, hướng dẫn công dân thực hiện 100% dịch vụ công trên môi trường điện tử; khai báo, tố giác, tin báo về tội phạm trên ứng dụng VneID. Phối hợp kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các mô hình của Đề án 06 để thống nhất giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế, từ đó nâng cao hiệu quả thực hiện các mô hình, tạo sự lan tỏa, cuốn hút người dân, doanh nghiệp tích cực tham gia thực hiện. Tiếp tục tạo điều kiện để người dân thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử theo chỉ đạo của Bộ Công an; đồng thời hoàn thành các chỉ tiêu về cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử cho người dân đủ điều kiện trên địa bàn, hướng dẫn người dân thực hiện các tiện ích căn cước công dân gắn chíp, tài khoản định danh điện tử mang lại. Rà soát, vận động các cháu học sinh đủ 14 tuổi đến làm căn cước công dân theo quy định. Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị tăng cường kiểm tra, đôn đốc lực lượng Công an cơ sở thực hiện nhiệm vụ, kịp thời nắm bắt những vướng mắc, bất cập, khó khăn trong quá trình thực hiện để chỉ đạo giải quyết, không để làm chậm tiến độ thực hiện các chỉ tiêu công tác.../.

Tác giả: Trần Trung Dũng