Công an TP. Phủ Lý: Triển khai Kế hoạch phối hợp tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT, TTCC, văn minh đô thị

Thứ năm - 14/03/2024 06:34
Chiều 14/3, Công an TP. Phủ Lý tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT, TTCC, văn minh đô thị và Kế hoạch phối hợp tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Sở GTVT, UBND thành phố Phủ Lý; lãnh đạo chỉ huy các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Sở GTVT, UBND, Công an TP. Phủ Lý.
IMGP1690
Thượng tá Đỗ Thị Thu Hiền - Trưởng Công an TP. Phủ Lý phát biểu tại Hội nghị.
 Theo Kế hoạch, từ ngày 10/3/2024 đến hết ngày 30/5/2024, Công an thành phố Phủ Lý phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT, TTCC, văn minh đô thị. Và từ ngày 15/3/2024 đến 15/5/2024 tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác bảo đảm TTATGT, tập trung vào các trường hợp vi phạm như: Chủ cơ sở, cửa hàng kinh doanh, buôn bán để vật liệu, treo biển, dựng lều, mái che, mái vẩy, bán hàng rong, trông giữ phương tiện trái quy định, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè…. Người tham gia giao thông vi phạm Luật Giao thông đường bộ, như: Chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm; đừng, đỗ không đúng nơi quy định; đi không đúng phần đường, làn đường... tại các tuyến giao thông, địa bàn trọng điểm trên địa bàn thành phố Phủ Lý.
IMGP1679
Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

IMGP1678
các đại biểu dự Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các lực lượng tham gia phối hợp tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm về TTATGT, TTCC trên các tuyến thuộc thành phố Phủ Lý không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Ứng dụng triệt để, hiệu quả hệ thống camera xử phạt nguội tại các tuyến giao thông trên địa bàn thành phố. Phối hợp tham mưu kiến nghị, đôn đốc giải quyết dứt điểm các bất hợp lý trong tổ chức giao thông đã được xác định. Đồng thời tiếp tục rà soát, kịp thời kiến nghị khắc phục các điểm bất cập mới phát sinh. Cương quyết xử lý cưỡng chế vi phạm lòng đường vỉa hè bảo đảm đúng pháp luật và tính nhân văn khi tiếp xúc với Nhân dân….
IMGP1668
Đại diện lãnh đạo Công an thành phố Phủ Lý và Thanh tra Sở GTVT ký kết quy chế phối hợp thực hiện các Kế hoạch
Để thực hiện hiệu quả các Kế hoạch, tại hội nghị đại diện lãnh đạo Công an thành phố Phủ Lý và Thanh tra Sở GTVT đã ký kết quy chế phối hợp thực hiện các Kế hoạch./.

Tác giả: Trần Trung Dũng