Công an xã Thanh Sơn, Kim Bảng tổ chức hội nghị điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Thứ bảy - 20/08/2022 22:44
Sáng ngày 18/8/2022, Công an xã Thanh Sơn tham mưu với UBND xã tổ chức hội nghị điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hoàng Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Kim Bảng, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Lý - Trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện, lãnh đạo UBND, Trưởng Công an 18 xã, thị trấn và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy xã; các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội của xã và đại diện Nhân dân trên địa bàn xã.
Xác định rõ trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thời gian qua, UBND xã Thanh Sơn đã tăng cường chỉ đạo các mặt công tác, tổ chức tuyên truyền ở các thôn, tuyên truyền thông qua hệ thống đài truyền thanh, vận động Nhân dân tự giác giao nộp các vũ khí, vật liệu nổ, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã phát huy vai trò trung tâm, cùng các ban ngành, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh,… thực hiện hiệu quả các Nghị quyết liên tịch, chương trình hành động liên ngành, với các nội dung phối hợp như: Giáo dục thanh thiếu niên phòng chống tệ nạn ma túy và mại dâm; Giúp đỡ người phạm tội mãn hạn tù hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng; tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng, chống
các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật.

300164007 5352841798133458 3807837460873146379 n

Cùng với công tác tuyên truyền, cấp ủy, chính quyền xã đặc biệt quan tâm chỉ đạo xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải được quần chúng Nhân dân hưởng ứng tích cực như: Mô hình Camera an ninh, mô hình xã không có tội phạm và tệ nạn mại dâm, góp phần hiệu quả trong việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn…
Tại hội nghị, các tổ chức đoàn thể, trường học, doanh nghiệp, đại diện các thôn trong xã đã ký giao ước thi đua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ những năm tiếp theo. Việc tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 tại xã Thanh Sơn nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả của Ngày hội trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng thời là cơ sở để cho các xã, thị trấn trên địa bàn khơi dậy sức mạnh to lớn của toàn dân trong công tác phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự tạo môi trường an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Nguồn tin: Công an huyện Kim Bảng.

Tác giả: Vũ Tiến Anh