Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an: Kiểm tra việc triển khai thực hiện các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường năm 2022 tại Công an Hà Nam

Thứ ba - 18/10/2022 21:54
Ngày 18/10, Thiếu tướng Nhữ Thị Minh Nguyệt - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Bộ Công an và Đoàn công tác làm việc với Công an tỉnh Hà Nam về kiểm tra việc triển khai thực hiện các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường. Tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Đỗ Hoài Nam, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo, chỉ huy các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố và lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an Hà Nam.
Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác
đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật
trong lĩnh vực môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm 09 tháng đầu năm 2022.
Tại buổi làm việc, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh báo cáo kết quả các mặt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm 09 tháng đầu năm 2022. Theo đó, từ đầu năm 2022 đến nay, lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an Hà Nam đã triển khai hiệu quả các mặt công tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm. Đã phối hợp phát hiện, xử lý 373 vụ, 375 đối tượng vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm; ra Quyết định khởi tố và chuyển khởi tố 05 vụ, 06 bị can về các tội gây ô nhiễm môi trường và vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm...; báo cáo cấp có thẩm quyền xử phạt cảnh cáo 03 vụ, 03 đối tượng; ra Quyêt định xử phạt vi phạm hành chính 364 vụ, 366 đối tượng với tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng….
Thiếu tướng Nhữ Thị Minh Nguyệt - Phó Cục trưởng
Cục Cảnh sát phòng, chống tôi phạm về môi trường - Bộ Công an

phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Nhữ Thị Minh Nguyệt - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tôi phạm về môi trường - Bộ Công an và Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao và biểu dương những thành tích của lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an Hà Nam đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an Hà Nam cần chủ động nắm chắc tình hình, giúp Giám đốc Công an tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng và cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ về công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm và các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; tổ chức triển khai hiệu quả các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm, tập trung vào một số lĩnh vực, như: An toàn vệ sinh thực phẩm, khai thác cát trái phép, xả thải chưa qua xử lý ra môi trường, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại…. Quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, bố trí lực lượng và phân công, phân cấp, tổ chức thực hiện nhiệm vụ cụ thể; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, nâng cao công tác xử lý về hình sự, không để hình thành điểm nóng về môi trường./.

Tác giả: Trần Trung Dũng