Đại tá Đỗ Hoài Nam – Phó Giám đốc Công an tỉnh: Kiểm tra các mặt công tác Công an và kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2023 tại Công an huyện Kim Bảng

Thứ năm - 09/11/2023 03:27
Ngày 09/11, Đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an và kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác năm 2023 tại Công an huyện Kim Bảng.
    10 tháng đầu năm 2023, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Kim Bảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm theo chương trình kế hoạch đề ra, đảm bảo giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn, trong đó chủ động nắm chắc tình hình an ninh trên các lĩnh vực, tham mưu giải quyết kịp thời các vụ việc về ANTT; bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc và các sự kiện chính trị lớn, lễ hội của địa phương. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội đạt và vượt các chỉ tiêu công tác đề ra; tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm bảo đảm đúng quy trình, quy định, tỷ lệ giải quyết đạt 97,08% (vượt 5,08% chỉ tiêu Bộ Công an giao); đã điều tra làm rõ 113 vụ phạm tội về trật tự xã hội, đạt 82,5%. Công tác quản lý hành chính về ANTT đạt nhiều kết quả nổi bật; đặc biệt đã triển khai nhiều giải pháp tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ, mang lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp và Nhân dân. Kim Bảng là 1 trong 3 huyện đầu tiên trên toàn quốc hoàn thành phủ kín cấp CCCD gắn chip cho 100% công dân trong độ tuổi được Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng. Công tác bảo đảm trật tự ATGT, TTCC được đẩy mạnh; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được xây dựng, củng cố và phát triển sâu rộng, góp phần bảo đảm ANTT tại cơ sở. Bảo đảm an toàn các cơ sở giam giữ; công tác tái hòa nhập cộng đồng có nhiều đổi mới sáng tạo, đã tham mưu tổ chức Phiên giao dịch việc làm cho 181 người chấp hành xong án phạt tù được Bộ Công an đánh giá cao, thông báo trên toàn quốc. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần luôn được quan tâm chỉ đạo; phong trào thi đua Vì ANTQ thường xuyên được đổi mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, góp phần thúc đẩy CBCS hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể CBCS đến thời điểm hiện tại, Công an huyện kim Bảng đã hoàn thành 61/62 chỉ tiêu Giám đốc Công an tỉnh giao năm 2023, trong đó có 19 chỉ tiêu vượt.
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra
     Để làm rõ kết quả đạt được và những hạn chế trong công tác của Công an huyện Kim Bảng, các thành viên trong Đoàn đã trực tiếp kiểm tra các mặt công tác và trao đổi, thảo luận, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị các biện pháp, cách làm góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác trong thời gian tới.
Lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng phát biểu tại buổi kiểm tra
    Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Kim Bảng phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao. Đồng thời tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội. Chủ động nắm chắc tình hình, địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự; quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06; bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông; chủ động phòng cháy, chữa cháy nhằm hạn chế nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra. Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện và chỉ huy Công an các xã, thị trấn trên địa bàn cần phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ công tác để góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện Kim Bảng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm