Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Giám đốc Công an tỉnh: Kiểm tra các mặt công tác năm 2023 tại Công an thị xã Duy Tiên

Thứ hai - 13/11/2023 21:59
Chiều 13/11, Đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra các mặt công tác Công an tại Công an thị xã Duy Tiên.
     Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn kiểm tra đã thông báo kết quả kiểm tra các mặt công tác tại Công an thị xã Duy Tiên. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Công an thị xã Duy Tiên đã chủ động nắm tình hình, tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án, mệnh lệnh bảo đảm ANTT. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đã phát hiện, điều tra, bắt giữ, xử lý gần 200 vụ vi phạm pháp luật về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường... Công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự được tăng cường; việc thực hiện Đề án 06 được lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đã hoàn thành việc cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện; kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt 91,5%; phối hợp, hướng dẫn triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình của Đề án 06, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ được quan tâm, thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng với nhiều mô hình điển hình tiên tiến, góp phần bảo đảm ANTT tại cơ sở. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và các mặt công tác khác được cấp ủy, lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu công tác Công an năm 2023 cơ bản đảm bảo, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu đề ra.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển
- Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Các đại biểu tham gia buổi kiểm tra
     Trên cơ sở kết quả kiểm tra, để góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác trong thời gian tới, lãnh đạo, chỉ huy Công an thị xã Duy Tiên và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã trao đổi, thảo luận, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị các biện pháp, cách làm nhằm làm rõ những kết quả đã đạt được, rút kinh nghiệm những việc còn hạn chế…
Đại diện Đoàn kiểm tra thông báo kết quả kiểm tra các mặt công tác tại Công an thị xã Duy Tiên
Lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên phát biểu tại buổi kiểm tra
    Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận sự quyết tâm, trách nhiệm, nỗ lực và kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự Công an thị xã Duy Tiên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, ngay sau cuộc kiểm tra, Công an thị xã khẩn trương rà soát, hoàn thành các chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu công tác Bộ Công an, Công an tỉnh giao năm 2023. Đồng thời, nhấn mạnh thời gian tới Công an thị xã cần phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua; tiếp tục chủ động nắm, dự báo, phân tích, đánh giá sát, đúng tình hình; chủ động tham mưu Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã chỉ đạo các cấp, các ngành ở địa phương tập trung giải quyết tốt những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Tiếp tục thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án số 06 và các mô hình triển khai trên địa bàn gắn với đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao tỷ lệ giải quyết dịch vụ công trực tuyến. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tội phạm, phòng, chống cháy nổ theo chuyên đề, nhất là trong những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng theo tinh thần Nghị quyết số 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm