Đại tá Lê Văn Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh: Kiểm tra công tác cấp CCCD, tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại Bình Lục

Thứ sáu - 03/03/2023 05:05
Ngày 02/3, Đại tá Lê Văn Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn cùng Đoàn công tác Công an tỉnh đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác cấp CCCD, tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử và một số mặt công tác Công an tại Công an huyện Bình Lục.
    Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Công an huyện Bình Lục đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác cấp căn cước công dân, tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử và một số mặt công tác Công an của đơn vị trong thời gian qua. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
3d584732ae74732a2a65
Lãnh đạo Công an huyện Bình Lục báo cáo kết quả công tác cấp CCCD và một số mặt công tác Công an của đơn vị trong thời gian qua
     Tập trung tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội lớn của Đất nước, của tỉnh. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội… Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự trên các lĩnh vực được tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, đơn vị đã tập trung triển khai các biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho Nhân dân trên địa bàn góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.
IMGP2031
Đại tá Lê Văn Tuấn – Ủy viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
IMGP2036
Các đại biểu dự hội nghị
    Chỉ đạo một số nhiệm vụ thời gian tới, Đại tá Lê Văn Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Bình Lục tập trung rà soát, phấn đầu hoàn thành các chỉ tiêu công tác đề ra, nhất là các nhiệm vụ trong thực hiện Đề án 06. Thường xuyên cập nhật, làm sạch dữ liệu thông tin dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”. Triển khai các mô hình, phần việc, thành lập các tổ công tác tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân làm căn cước công dân, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và đăng ký giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến. Chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện… Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở được phân công, phân cấp quản lý trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy, nhất là đối với các cơ sở kinh doanh karaoke. Triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án, kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông, chú trọng các chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, xe quá khổ, quá tải… Thực hiện tốt công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng - hậu cần, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quy trình, quy chế công tác; tăng cường công tác quản lý cán bộ, đảng viên góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an trong lòng Nhân dân../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm