Đảng ủy Công an tỉnh: Giao ban công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng quý I/2023

Thứ năm - 13/04/2023 06:43
Ngày 13/4, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng quý I/2023. Dự, chỉ đạo hội nghị có Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
    Quý I/2023, bám sát chỉ đạo của cấp trên, cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy các cấp trong Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình công tác đề ra. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Hướng dẫn của Trung ương và cấp ủy cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát phù hợp với nhiệm vụ chính trị, tình hình địa phương, cấp ủy, đơn vị.
Thượng tá Lê Thị Cúc – Phó Chủ nhiệm Thường trực, UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả công tác quý I/2023; triển khai nhiệm vụ quý II/2023
    Đặc biệt, Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu, biên soạn, tham mưu ban hành và tổ chức lễ ra mắt cuốn “Cẩm nang công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng” được các cấp ghi nhận, đánh giá cao, Công an các tỉnh và các đơn vị học tập, trao đổi kinh nghiệm. Trong quý, đã tham mưu tổ chức tốt các cuộc kiểm tra, giám sát bảo đảm đúng quy trình, quy định; thực hiện có hiệu quả các quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; công tác hướng dẫn nghiệp vụ, công tác sơ, tổng kết các chuyên đề được duy trì, thực hiện nghiêm túc; công tác nắm tình hình được quan tâm chú trọng, qua đó kịp thời nắm bắt tình hình và chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên trong sạch, vững mạnh.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
     Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích các đồng chí đã đạt được trong quý I/2023. Nhất trí với các nhiệm vụ đã đề ra trong quý II/2023, nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đồng chí Bí thư cấp ủy, thủ trưởng đơn vị tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức cho đảng viên, CBCS về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong giai đoạn hiện nay. Bám sát chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2023 đã đề ra để lãnh đạo, tổ chức thực hiện, bảo đảm theo quy định. Tăng cường công tác nắm tình hình, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Quan tâm thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên và quyết liệt trong công tác quản lý phòng ngừa vi phạm. Đồng thời chủ động nghiên cứu, tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 12 của Đảng ủy Công an Trung ương, Đề án 01 của Đảng ủy Công an tỉnh “đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm