Đảng ủy Công an tỉnh: Tổng kết công tác xây dựng Đảng, kiểm tra giám sát năm 2023

Thứ sáu - 12/01/2024 01:29
Ngày 12/01/2024, Đảng ủy Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, kiểm tra giám sát năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Uỷ Ban kiểm tra và Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía Công an tỉnh có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, cấp ủy, lãnh đạo, đảng viên các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Công an tỉnh.
      Năm 2023, Đảng ủy, Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Trong đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Công tác chính trị, tư tưởng có những cách làm hay, sáng tạo; Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, đã tổ chức 05 cuộc kiểm tra, giám sát đối với 6 tổ chức đảng, 29 cá nhân thuộc diện Ban Thường vụ Đảng ủy quản lý. Chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức 04 cuộc kiểm tra, giám sát đối với 09 tổ chức đảng; Tổ chức thành công Hội thi Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2023, qua đó góp phần quan trọng xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Hà Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh.
      Bên cạnh đó, Đảng ủy Công an tỉnh Hà Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, chủ động nắm, dự báo sát tình hình không để bị động, bất ngờ, kịp thời tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, xử lý các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự. Bảo vệ tuyệt đối an toàn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc tại địa phương. Chỉ đạo làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh tư tưởng - văn hóa, an ninh kinh tế, an ninh thông tin; bảo vệ bí mật Nhà nước. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt nhiều kết quả, vượt nhiều chỉ tiêu Bộ Công an giao. Tổ chức 09 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm điều tra làm rõ 368 vụ phạm tội về trật tự xã hội. Điều tra khám phá nhanh nhiều vụ trọng án, vụ án dư luận xã hội quan tâm, góp phần từng bước xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh. Chỉ đạo triển khai quyết liệt Đề án 06 của Chính phủ, đến ngày 27/4/2023, đã hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp cho 100% công dân đủ điều kiện (là tỉnh đầu tiên trên toàn quốc về đích, vượt 100 ngày so với kế hoạch của Bộ) được Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen; Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có nhiều cách làm mới, hiệu quả, thiết thực, tạo khí thế thi đua trong toàn Đảng bộ.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho các Cán bộ, Đảng viên thuộc Đảng bộ Công an Hà Nam.
Thừa ủy quyền của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Giấy khen cho 05 Chi bộ, Đảng bộ, đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2023.
      Với những kết quả, thành tích đã đạt được, năm 2023, Công an tỉnh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhì, Bộ Công an và UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; có 517 lượt tập thể, 1.046 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những kết quả, thành tích của các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Công an tỉnh đã đạt được trong năm qua. Đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ yêu cầu: các chi, đảng bộ bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của cấp ủy cấp trên về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, bảo đảm an ninh, trật tự; Chỉ đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Công an tỉnh năm 2024; Nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề, thực hiện tốt công tác giám sát thường xuyên. Triển khai đồng bộ các giải pháp về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Các Đại biểu dự Hội nghị.
      Tại Hội nghị, có 08 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” và 05 Chi bộ, Đảng bộ, đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2023 được khen thưởng./.

Tác giả: Ánh Tuyết - Mạnh Hà