Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Bảo vệ bí mật Nhà nước trong các cơ sở giáo dục

Thứ ba - 19/12/2023 04:39
Hưởng ứng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngày 19/12, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị hướng dẫn về công tác Bảo vệ bí mật Nhà nước và tuyên truyền các hình thức lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho hơn 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, công chức Sở Giáo dục & Đào tạo; lãnh đạo các nhà trường và Trung tâm giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Nam phát biểu tại hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị
       Phát biểu khai mạc hội nghị, thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Nam, đồng chí Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc sở nhấn mạnh: Bảo vệ bí mật Nhà nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia. Do đó, việc tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn là hết sức quan trọng và cần thiết, giúp cho ngành giáo dục nắm vững và triển khai thực hiện các nhiệm vụ có hiệu quả, đúng yêu cầu bảo vệ bí mật Nhà nước theo quy định.
Đại diện lãnh đạo phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đại diện lãnh đạo phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh hướng dẫn về công tác Bảo vệ bí mật Nhà nước và tuyên truyền các hình thức lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng
         Theo đó, tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật bảo vệ bí mật Nhà nước, các văn bản hướng dẫn thi hành luật và công tác phòng ngừa phát hiện xử lý các tài liệu mật bị lộ, mất, làm ảnh hưởng đến bảo vệ bí mật Nhà nước. Đồng thời phổ biến một số nội dung về thực trạng tội phạm lừa đảo trên mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là việc nhận diện, phòng ngừa một số phương thức, thủ đoạn các đối tượng thường sử dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, như: giả danh các cơ quan, tổ chức Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Nhà mạng, nhân viên ngân hàng hoặc giả mạo tài khoản zalo, facebook để lừa đảo; thủ đoạn lừa đảo tuyển cộng tác viên kiếm tiền online; cho vay tiền qua app...
        Thông qua buổi tuyên truyền, hướng dẫn giúp cán bộ, công chức Sở Giáo dục & Đạo tào; các trường trực thuộc Sở hiểu thêm các kỹ năng về công tác Bảo vệ bí mật Nhà nước; cũng như các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, góp phần xây dựng và bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Lê Thị Phượng