Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền pháp luật về giao thông cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Hà Nam

Thứ sáu - 06/01/2023 07:50
Trong các ngày từ 28/11 đến 30/12/2022, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì, phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông và Công an thành phố Phủ Lý tổ chức 12 buổi truyền truyền pháp luật về giao thông cho gần 11.000 học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố Phủ Lý.
Các em học sinh tham gia trò chơi “Đuổi hình bắt lỗi” tìm hiểu một số lỗi
vi phạm pháp luật về giao thông thường gặp của học sinh, sinh viên
Các buổi tuyên truyền đều được tổ chức trực tiếp, ngoài trời, tập trung toàn thể giáo viên, học sinh, sinh viên Nhà trường. Nội dung tuyên truyền được biên tập, chắt lọc kỹ lưỡng, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện, phù hợp với trình độ, khả năng nhận thức và thực tiễn tham gia giao thông hằng ngày của học sinh từng cấp học, bậc học, từng nhà trường, tập trung vào 05 nhóm nội dung cơ bản: (1) Hiểm hoạ của tai nạn giao thông đối với học sinh, sinh viên; (2) một số hành vi vi phạm pháp luật về giao thông thường thấy của học sinh, sinh viên- nguy cơ gây tai nạn và hình thức xử lý; (3) kỹ năng nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; (4) ý nghĩa một số báo hiệu đường bộ thường gặp; (5) hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn khi đi bộ hoặc điều khiển, ngồi trên các phương tiện giao thông. Các buổi tuyên truyền đều được thực hiện theo kịch bản sân khấu hoá, được chuẩn bị chi tiết, công phu, có sự đầu tư đạo cụ, phương tiện truyền tải, các trò chơi, thi tìm hiểu, giao lưu đều có phần thưởng.

Phấn khích đón nhận những phần quà của Ban Tổ chức

Ghi nhận thực tế cho thấy, các buổi tuyên truyền đã tạo được sức hấp dẫn, thu hút sự tham gia tích cực, sôi nổi của đông đảo học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao ý thức, từng bước hình thành thói quen, xây dựng nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ.::