Duy Tiên: Ứng dụng tiện ích của Đề án 06 tại các cơ sở y tế trên địa bàn

Thứ năm - 15/06/2023 23:14
Sáng 15/6, UBND thị xã Duy Tiên, (Tổ công tác Đề án 06) tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch, ký cam kết thực hiện mô hình "Sử dụng thẻ CCCD gắn chíp, ứng dụng định danh điện tử VNeID trong khám chữa bệnh, khai báo lưu trú và thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở y tế" trên địa bàn thị xã Duy Tiên. Hội nghị được triển khai thực hiện theo Đề án về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, gọi tắt là (Đề án 06). Dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Liên - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã - Tổ trưởng tổ Đề án 06 của thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo Công an thị xã; lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn; lãnh đạo các ban ngành và các cơ sở y tế trên địa bàn thị xã Duy Tiên.

IMGP4325
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND thị xã Duy Tiên triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Sử dụng thẻ CCCD gắn chíp, ứng dụng định danh điện tử VNeID trong khám chữa bệnh, khai báo lưu trú và thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở y tế”. Theo đó, mục tiêu mô hình là đảm bảo 100% cơ sở y tế thực hiện việc thu tiền khám, chữa bệnh của công dân bằng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt; 100% công dân đến cơ sở y tế khám chữa bệnh và thanh toán tiền viện phí không dùng tiền mặt và 100% bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại các cơ sở y tế khám, chữa bệnh thực hiện khai báo lưu trú trực tuyến trên ứng dụng định danh điện tử VNeID; 100% cơ sở y tế thực hiện việc thu tiền khám, chữa bệnh bằng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở y tế.
IMGP4351
Đồng chí Ngô Văn Liên - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã - Tổ trưởng tổ Đề án 06 của thị xã phát biểu tại hội nghị

Để mô hình được phát huy hiệu quả, tạo sức lan toả, UBND thị xã Duy Tiên đề ra các nội dung, giải pháp thực hiện như: tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng thẻ CCCD gắn chíp, ứng dụng định danh điện tử VNeID trong đăng ký khám, chữa bệnh, khai báo lưu trú và thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở y yế. Chuẩn bị về nhân lực và cơ sở vật chất để thực hiện, tiếp đón, tổ chức khám, chữa bệnh cho người bệnh có CCCD gắn chíp tích hợp mã thẻ BHYT; tổ chức hướng dẫn các Trạm y tế xã khám chữa bệnh trên địa bàn tra cứu mã thẻ BHYT bằng CCCD gắn chíp... góp phần đem lại nhiều tiện ích cho công dân, tiết kiệm thời gian, chi phí hồ sơ, giấy tờ cho các cơ sở y tế và người dân trong khám, chữa bệnh.
IMGP4338
Đại diện Công an thị xã và các ngành, đoàn thể ký cam kết triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung của mô hình.
IMGP4335
          Cũng tại hội nghị, đại diện Công an thị xã, trung tâm y tế, bảo hiểm xã hội, ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, phòng y tế và 16 xã, phường trên địa bàn thị xã Duy Tiên đã ký cam kết triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung của mô hình.
        Thông qua mô hình nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, vận động cán bộ, Nhân dân tích cực, tự giác tham gia thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tiết kiệm thời gian, hạn chế giấy tờ, thanh toán nhanh chóng, chính xác…; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và quần chúng Nhân dân về công tác triển khai thực hiện Đề án 06 “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”./.

Tác giả: Lê Thị Phượng