Giám đốc Công an tỉnh: Kiểm tra công tác Công an 10 tháng đầu năm 2022 tại Công an huyện Kim Bảng

Thứ ba - 25/10/2022 23:24
Ngày 25/10, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Đỗ Hoài Nam – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Công an huyện Kim Bảng về tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT 10 tháng đầu năm 2022.
Thượng tá Trịnh Minh Hoàng – Trưởng Công an huyện
 báo cáo tóm tắt kết quả các mặt Công tác Công an
10 tháng đầu năm 2022
   Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng đã báo cáo kết quả các mặt công tác Công an 10 tháng đầu năm 2022. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Kim Bảng đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện hiệu quả các Chủ trương, Kế hoạch về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đã xác lập đấu tranh 09 chuyên án; điều tra làm rõ 03 vụ, 03 đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản; triệt phá 13 tụ điểm đánh bạc, khởi tố 08 vụ, 42 bị can, thu giữ gần 240 triệu đồng; phát hiện, xử lý 182 vụ về kinh tế, tham những và vi phạm các quy định về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm. Xác lập, đấu tranh, triệt phá 03 chuyên án, 04 điểm, 04 đường dây phức tạp về ma túy; đấu tranh bắt giữ 46 vụ, 55 đối tượng mua bán, tổ chức, tàng trữ, sử dụng trái phép chát ma túy.
Đại tá Đỗ Hoài Nam – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc,
Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
    Trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, lực lượng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gần dân, sát dân, làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả các mặt công tác Công an, giữ vững ANTT ở cơ sở. Hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT được nâng cao, gắn với đẩy mạnh cải các hành chính. Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030; đã tổ chức 03 đợt cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử và định danh điện tử tại trụ sở Công an huyện và UBND các xã, thị trấn. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được xây dựng, củng cố và phát triển sâu rộng, góp phần bảo đảm ANTT tại cơ sở. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần luôn được quan tâm; phong trào thi đua Vì ANTQ thường xuyên được đổi mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
1IMGP0882
Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy,
Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
    Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Đỗ Hoài Nam – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả Công an huyện Kim Bảng đạt được 10 tháng đầu năm 2022. Đồng thời chỉ đạo Công an huyện Kim Bảng tiếp tục quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; tập trung rà soát, đánh giá, đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác năm 2022. Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả các vụ việc phức tạp về ANTT. Quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm và tệ nạn ma túy, tội phạm cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.... Tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn, nhất là tại các khu công nghiệp và địa bàn giáp ranh; nâng cao chất lượng và tỷ lệ điều tra khám phá án. Duy trì và nhân rộng các mô hình, phong trào bảo vệ ANTQ đang phát huy hiệu quả ở cơ sở. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, gắn với công tác cải cách hành chính.… Trước mắt là phối hợp với các đơn vị Công an trong tỉnh bảo đảm tốt ANTT trong thời gian diễn ra World Cup 2022, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023./.

Tác giả: Lê Thị Phượng