Giám đốc Công an tỉnh: Kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Công an thành phố Phủ Lý

Thứ ba - 17/01/2023 02:03
Ngày 17/1, Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và Đoàn Công tác đã đi thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Công an thành phố Phủ Lý.
Lãnh đạo Công an thành phố Phủ Lý
báo cáo kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự
trong những ngày giáp Tết Quý Mão 2023
và kết quả đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Công an thành phố Phủ Lý báo cáo kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong những ngày giáp Tết Quý Mão 2023 và kết quả đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, theo đó tình hình an ninh trật tự luôn ổn định, công tác bảo vệ Tết, phục vụ nhân dân đón Xuân đã được Công an thành phố Phủ Lý chủ động thực hiện sớm, bố trí lực lượng, đảm bảo quân số trực chiến đấu, phối hợp tổ chức tuần tra kiểm soát, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.
Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ,
Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra
Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thanh mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh. Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh gửi lời chúc đến lãnh đạo, chỉ huy, CBCS lực lượng Công an thành phố Phủ Lý cùng gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.
Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ,
Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà, chúc Tết
lực lượng Công an thành phố Phủ Lý
Đồng thời giao nhiệm vụ cho lực lượng Công an thành phố Phủ Lý tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, chủ động nắm chắc tình hình, bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa và kịp thời phát hiện những vấn đề nổi lên về an ninh trật tự để đề xuất lãnh đạo Công an các cấp tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo, giải quyết hiệu quả, không để phát sinh phức tạp. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân về những  âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm thường xảy ra trong dịp Tết. Tập trung đấu tranh triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm có tổ chức, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, với phương châm làm 1 vụ, cảnh tỉnh cả 1 vùng, cả lĩnh vực. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ở các tuyến, địa bàn trọng điểm, làm tốt công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; đặc biệt là phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ. Bố trí cán bộ chiến sĩ đủ quân số, ứng trực 24/24 giờ để xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra. Trước mắt là thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, các hoạt động diễn ra trong đêm giao thừa, những ngày Tết và các lễ hội Xuân 2023./.

Tác giả: Trần Trung Dũng