Hà Nam: 109 hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND

Thứ sáu - 03/03/2023 00:30
Ngày 03/3, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định xuất ngũ và hướng nghiệp cho chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chủ trì buổi lễ. Dự buổi lễ còn có lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; đại diện Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh; Trường Cao đẳng đào tạo nghề số 20, Bộ Quốc phòng, một số Công ty doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và 109 hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023…
    Năm 2021, Công an tỉnh Hà Nam có 138 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND. Trong thời gian 2 năm, các chiến sỹ nghĩa vụ đã chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy định của ngành và quy chế của đơn vị, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều chiến sĩ đã lập được thành tích xuất sắc trên các mặt công tác được các cấp biểu dương, khen thưởng; đặc biệt có 06 đồng chí đã trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân, 22 đồng chí được xét chuyển chuyên nghiệp. Đến nay, 109 hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ tham gia CAND tại Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an Hà Nam đã hoàn thành thời gian thực hiện nghĩa vụ, được Giám đốc Công an tỉnh quyết định cho xuất ngũ theo quy định.
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định xuất ngũ cho các chiến sỹ nghĩa vụ
    Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp, cống hiến của chiến sỹ nghĩa vụ trong thời gian qua và chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu dự buổi lễ
Dặn dò chiến sĩ xuất ngũ trở về địa phương, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh tin tưởng và mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của người chiến sỹ CAND, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở; tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, phát huy tối đa khả năng của bản thân trong lao động, học tập, góp phần xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Đại diện Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh tư vấn, hướng nghiệp cho chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023
         Nhân dịp này, nhằm định hướng nghề nghiệp và việc làm cho các chiến sĩ nghĩa vụ sau khi xuất ngũ trở về địa phương, Công an tỉnh đã phối hợp với Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh; Trường Cao đẳng đào tạo nghề số 20, Bộ Quốc phòng và một số Công ty doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm