Hà Nam: Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho chỉ huy Công an cấp xã

Thứ tư - 27/03/2024 03:10
Ngày 27/3, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, Bộ Công an tổ chức Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho 60 đồng chí là trưởng Công an xã và phó trưởng Công an xã tại Công an tỉnh Hà Nam. Dự Lễ bế giảng có đồng chí Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Phạm Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
Đại tá, Tiến sĩ Phạm Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I - Bộ Công an trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho các đồng chí Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho các đồng chí Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã
   Trong thời gian 08 ngày, 60 học viên là trưởng Công an xã, phó trưởng Công an xã tại Hà Nam đã được các giảng viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I truyền đạt, cập nhật những kiến thức mới, kiến thức nâng cao về: Lĩnh vực chính trị, pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp làm việc; kỹ năng lãnh đạo, chỉ huy; kỹ năng vận động quần chúng, tham mưu, chỉ huy, tổ chức thực hiện các mặt công tác chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao tinh thần, trách nhiệm, ý chí kiên quyết đấu tranh chống tội phạm, bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở.
   Kết thúc khóa học 100% học viên đã được công nhận và cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao dành cho Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã.
Đại tá, Tiến sĩ Phạm Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I - Bộ Công an phát biểu tại Lễ Bế giảng
    Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Phạm Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Hà Nam đã quan tâm, phối hợp tổ chức lớp học theo kế hoạch của Nhà trường đề ra. Đồng chí nhấn mạnh, công tác đào, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho trưởng, phó trưởng Công an xã luôn được Lãnh đạo Bộ Công an quan tâm góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây cũng là các chuyên đề hết sức quan trọng, cần thiết giúp học viên trang bị thêm những kiến thức mới, hữu ích về khoa học lãnh đạo quản lý, những kiến thức nâng cao về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng lãnh đạo, quản lý hoạt động của đơn vị, tổ chức chỉ đạo, giải quyết những mặt công tác nghiệp vụ liên quan đến chức trách, nhiệm vụ được giao.
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam phát biểu tại Lễ Bế giảng
Các đại biểu dự Lễ Bế giảng
    Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cảm ơn Ban Giám hiệu và các Khoa, Phòng, Bộ môn của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã quan tâm, tạo điều kiện mở lớp bồi dưỡng tại Công an tỉnh. Trong thời gian tới, đề nghị Nhà trường tiếp tục quan tâm, phối hợp với Công an tỉnh tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng lãnh đạo, chỉ huy cho Công an cấp xã... góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí cũng yêu cầu, các học viên sau khi kết thúc khoá học về đơn vị công tác phải luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Chú trọng tổ chức công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật; nhận diện, phát hiện các hành vi phạm tội, vi phạm pháp luật và thực hiện xử lý đối tượng bảo đảm yêu cầu về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ theo chức năng, nhiệm vụ của Công an xã…qua đó giữ vững an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Tác giả: Lê Thị Phượng