Hà Nam: Phát hiện gần 500 hộp Bột sen ngũ cốc không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thứ tư - 27/12/2023 02:23
Ngày 27/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an Hà Nam cho biết đã chủ trì phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra tại hộ kinh doanh do Quản Trọng Đoàn làm chủ, địa chỉ thôn Điền Xá, xã Văn Xá, huyện Kim Bảng (Hà Nam).
ANh lam viec voi nguoi bong sen53
Cơ quan Công an làm việc với anh Quản Trọng Đoàn
IMGP0542
Số Bột sen ngũ cốc Tâm An không rõ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất được anh Đoàn kinh doanh, buôn bán
            Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Quản Trọng Đoàn đang kinh doanh, buôn bán 455 hộp Bột sen ngũ cốc Tâm An, loại 500gr/hộp… không rõ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất. Quá trình kiểm tra, chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hoá đơn chứng từ, giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hoá trên. Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an Hà Nam đã tiến hành bàn giao vụ việc trên cho Cục quản lý thị trường Hà Nam xử lý theo quy định của pháp luật.
          Chỉ còn hơn 01 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đây cũng là thời điểm nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm tăng cao. Cơ quan Công an đề nghị các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước, không vận chuyển, buôn bán, tàng trữ hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mọi hành vi vi phạm đều sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật./.

Tác giả: Lê Thị Phượng