Hà Nam: Phát hiện, xử lý xe ô tô tải sử dụng kích thuỷ lực cơi nới thành thùng xe

Thứ ba - 27/06/2023 05:25
       Tiếp tục thực hiện hiệu quả các Kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh Hà Nam và Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường xử lý chuyên đề vi phạm xe quá khổ, quá tải, tự ý cơi nới kích thước thành thùng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tập trung phân công các tổ tuần tra phối hợp Công an các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuần tra khép kín địa bàn; trọng tâm là tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm xe vi phạm về tải trọng, tự ý cải tạo kết cấu, khích thước thùng xe.
Lực lượng chức năng kiểm tra xe vi phạm tự ý cơi nới thành thùng xe
          Theo đó, ngày 22/6, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nam trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực Quốc lộ 21B, thuộc địa phận xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam) phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát: 90H - 024.89 do Đinh Văn Bằng, trú ở xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng (Hà Nam) điều khiển, chở đất đá san lấp có dấu hiệu cơi nới kích thước thành thùng nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện, xe ô tô tải sử dụng kích thủy lực nâng thành thùng (hình thức cơi nới mới). Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý và yêu cầu lái xe hạ tải, cắt thành thùng xe theo quy định./.

Tác giả: Lê Thị Phượng