Hà Nam: Tổng kết công tác bảo đảm, đấu tranh về nhân quyền năm 2023, triển khai kế hoạch công tác bảo đảm, đấu tranh về nhân quyền năm 2024

Thứ tư - 27/12/2023 03:41
Ngày 27/12/2023, Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm, đấu tranh về nhân quyền năm 2023, triển khai kế hoạch công tác bảo đảm, đấu tranh về nhân quyền năm 2024. Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh; đồng chí Đại tá Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

IMG 7895 (2)
            Năm 2023, Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh đã tích cực tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách bảo đảm, đấu tranh về quyền con người; chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, chính sách về tôn giáo, dân tộc, đất đai, lao động, an sinh xã hội, nhất là các chính sách về lao động, việc làm, chính sách đối với phụ nữ, trẻ em, người có công, người khuyết tật… Các quyền cơ bản về dân sự, chính trị như quyền bầu cử, quyền tự do ngôn luận, quyền tự do đi lại được bảo đảm, an sinh xã hội được quan tâm, đẩy mạnh, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Trong công tác thông tin tuyên truyền về thành tựu nhân quyền, đã phản ánh kịp thời, đầy đủ tình hình, kết quả thực hiện các chính sách an sinh xã hội, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nắm bắt kịp thời, nhất là phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
IMG 7885 (2)
Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
3 (2)
Đồng chí Đại tá Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh trình bày báo cáo kết quả công tác bảo đảm, đấu tranh về nhân quyền tỉnh năm 2023, triển khai kế hoạch công tác bảo đảm, đấu tranh về nhân quyền năm 2024.
       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm, đấu tranh về nhân quyền năm 2023. Đồng chí đề nghị thời gian tới cần nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo trong công tác bảo đảm và đấu tranh về nhân quyền, kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai những chính sách giải pháp trong thực hiện công tác liên quan đến bảo đảm quyền con người; Chủ động triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trên các lĩnh vực; Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người, kịp thời phát hiện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Tăng cường công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính; bảo đảm an sinh xã hội và các quyền cơ bản của nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội.
4 (2)
Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền thành tựu nhân quyền nhân kỷ niệm 75 năm ngày Nhân quyền thế giới.

5 (2)
Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền thành tựu nhân quyền nhân kỷ niệm 75 năm ngày Nhân quyền thế giới.
       Tại Hội nghị, 08 tập thể, cá nhân đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền thành tựu nhân quyền nhân kỷ niệm 75 năm ngày Nhân quyền thế giới./.

Tác giả: Ánh Tuyết - Trần Đoàn