Hà Nam: Triển khai lắp đặt máy đọc thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử tại chùa Tam Chúc

Thứ ba - 07/03/2023 06:39
   Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Ban Quản lý chùa Tam Chúc, Ba Sao (huyện Kim Bảng) tổ chức lắp đặt 02 máy đọc thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử. Theo đó, khi du khách lên du thuyền để thăm quan, chiêm bái tại khu du lịch Tam Chúc sẽ được quét mã QR Code bằng thẻ căn cước công dân hoặc ứng dụng VNEID trên điện thoại.
IMGP2050
Người dân thực hiện quét thẻ CCCD gắn chip điện tử tại chùa Tam Chúc
    Để Nhân dân hiểu, đồng tình ủng hộ, thực hiện, Công an huyện Kim Bảng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn; đồng thời bố trí cán bộ, chiến sỹ thực hiện đảm bảo các yêu cầu đề ra. Kết quả, trong gần 1 tuần triển khai, người dân đã rất vui mừng, khấn khởi thực hiện. Việc lắp đặt các thiết bị ứng dụng khoa học công nghệ tại các khu, điểm du lịch góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả công tác quản lý Nhà nước tại địa phương./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm