Hà Nam: Xử lý nghiêm đối tượng đăng tải, bình luận thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận tác động xấu đến hoạt động bình thường của các ngân hàng.

Thứ bảy - 08/10/2022 22:01
Qua công tác nắm tình hình, ngày 08/10/2022, Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đăng tải, bình luận thông tin thất thiệt sai sự thật về hoạt động của ngành ngân hàng, đã gây hoang mang cho dư luận, tạo tâm lý bất an đối với người dân và các nhà đầu tư gửi tiền tại các ngân hàng để đồng loạt rút tiền. Căn cứ tài liệu xác minh, thu thập được, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ, Cục An ninh kinh tế - Bộ Công an đã mời Tài khoản cá nhân đăng tin sai sự thật là: Nguyễn Kiên Quyết sinh ngày 24/11/1982 trú tại Thôn 1, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam lên trụ sở Công an tỉnh để ở làm việc.
Qua làm việc, Nguyễn Kiên Quyết đã thừa nhận hành vi tự ý soạn thảo, đăng tải, bình luận thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, tác động, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các ngân hàng và tình hình an ninh, trật tự xã hội. Hành vi của Nguyễn Kiên Quyết là vi phạm pháp luật. Công an tỉnh Hà Nam đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định.
Cơ quan Công an lấy lời khai của Quyết

Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo: tất cả mọi hành vi đăng tải, chia sẻ, tán phát hoặc đồng thuận bình luận với tin giả, tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực tới an ninh trật tự đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Lê Thị Phượng