Thứ hai - 18/12/2023 20:51
Chiều 18/12/2023, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Công an tổ chức Hội thảo “Tổng kết thanh tra công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong Công an nhân dân” dưới hình thức trực tuyến. Trung tướng Trần Đức Tuấn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Chánh Thanh tra Bộ Công an chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo tại các điểm cầu có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lực lượng Công an nhân dân... Dự tại điểm cầu Công an Hà Nam có đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo, chỉ huy một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh.
         Đề dẫn tại Hội thảo nêu rõ, trong năm 2023, lực lượng Thanh tra Công an nhân dân đã tiến hành thanh tra diện rộng chuyên đề công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong Công an nhân dân trên phạm vi toàn quốc. Qua các thanh tra, đã ghi nhận những kết quả quan trọng, tích cực. Hội thảo “Tổng kết thanh tra công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong Công an nhân dân” được tổ chức nhằm đánh giá toàn diện, khách quan, chính xác việc triển khai và kết quả thực hiện; làm rõ những bài học kinh nghiệm để góp phần nâng cao chất lượng công tác thanh tra hành chính chuyên đề; đồng thời hoàn thiện báo cáo tổng kết, kiến nghị, đề xuất với Chính phủ, Bộ Công an các giải pháp để lãnh đạo phòng ngừa, khắc phục vi phạm và nâng cao chất lượng công tác thi hành tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong thời gian tới.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đại biểu dự tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam
         Trên tinh thần buổi Hội thảo, các đại biểu tham dự đã tập trung đánh giá việc thực hiện các chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước, quy định của Bộ Công an về công tác thi hành, quản lý tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ; những thuận lợi, khó khăn và những bài học kinh nghiệm rút ra của Công an các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện chuyên đề thanh tra nêu trên; phân tích, làm rõ một số giải pháp và kiến nghị, đề xuất để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra hành chính nói chung và thanh tra chuyên đề công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong Công an nhân dân. Đồng thời, tập trung đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ làm công tác thi hành, quản lý tạm giữ, tạm giam; đề xuất các giải pháp nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ làm công tác này…
        Phát biểu bế mạc Hội thảo, Chánh Thanh tra Bộ Công an Trần Đức Tuấn biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sự tham gia đóng góp ý kiến, tham luận tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Khẳng định, những ý kiến này là cơ sở quan trọng để Ban Tổ chức Hội thảo tiếp thu, hoàn chỉnh báo cáo Tổng kết cũng như tổ chức thực hiện hiệu quả công tác thi hành, quản lý tạm giữ, tạm giam, đầu tư xây dựng các cơ sở giam giữ trong Công an nhân dân trong thời gian tới xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại./.

Tác giả: Lê Thị Phượng