Lãnh đạo Công an tỉnh: Kiểm tra, đánh giá chất lượng các mặt công tác Công an năm 2023 tại Công an huyện Thanh Liêm

Thứ năm - 09/11/2023 05:18
Ngày 9/11, Đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Công an huyện Thanh Liêm về kiểm tra, đánh giá toàn diện các mặt công tác Công an năm 2023.
IMGP7863
Đại tá Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi kiểm tra
Tại buổi làm việc, đại diện đoàn kiểm tra đã báo cáo kết quả kiểm tra các mặt công tác Công an năm 2023 của Công an huyện Thanh Liêm. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Thanh Liêm đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác về bảo đảm ANTT. Trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đã xác lập đấu tranh, triệt phá 05 chuyên án, phát hiện, điều tra, bắt giữ, xử lý 190 vụ, 263 đối tượng tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường... Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 99,1%, tội phạm rất nghiêm trọng đạt 100%; điều tra, giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt 89,3%; bắt, vận động đầu thú 07 đối tượng truy nã; lập 12 hồ sơ đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc; gọi hỏi, răn đe 68 lượt đối tượng hình sự….
IMGP7882
Đại diện lãnh đạo Công an huyện Thanh Liêm phát biểu tại buổi kiểm tra
Công tác tạm giam, tạm giữ, thi hành án phạt tù, quản lý giáo dục phạm nhân bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT được nâng cao, đã hoàn thành xuất sắc việc phủ kín 100% CCCD cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn, là huyện về đích đầu tiên của tỉnh và là một trong 10 đơn vị cấp huyện đầu tiên trên toàn quốc phủ kín CCCD gắn chíp; tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt 91,4%; đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, cơ quan, ban ngành triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình của Đề án 06, như: Mô hình “Ứng dụng gắn chíp điện tử, VneID phục vụ kiểm soát an ninh và chấm công”, “Triển khai hệ thống quản lý trường học, xác thực thông tin giáo viên và học sinh”....
IMGP7867
 IMGP7864
các đại biểu phát biểu tại buổi kiểm tra
Công tác bảo đảm TTATGT, phòng chống cháy, nổ được triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng 93 mô hình tổ liên gia an toàn PCCC và 04 điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn huyện. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng với nhiều mô hình điển hình tiên tiến, góp phần bảo đảm ANTT tại cơ sở. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần luôn được quan tâm chú trọng, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác, chiến đấu; đã tăng cường điều động 21 cán bộ cho Công an xã, thị trấn, tính đến thời điểm hiện tại, mỗi Công an xã, thị trấn có ít nhất 7,6 cán bộ Công an chính quy. Phong trào thi đua Vì ANTQ thường xuyên được đổi mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
IMGP7872
Đại tá Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận buổi kiểm tra
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những kết quả Công an huyện Thanh Liêm đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo Công an huyện Thanh Liêm tập trung rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác, tập trung vào 06 nhiệm vụ trọng tâm của Công an tỉnh đã đề ra, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu công tác và công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Triển khai thực hiện quyết liệt  hiệu quả Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời vụ việc phức tạp về ANTT; quản lý chặt địa bàn, đối tượng, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm và tệ nạn ma túy, tội phạm cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, các tệ nạn xã hội liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đẩy nhanh tiến độ điều tra, giải quyết các vụ việc, vụ án, không để tồn đọng, kéo dài. Làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm, bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT, kiềm chế, làm giảm tai nạn và va chạm giao thông. Tập trung xây dựng và nhân rộng các mô hình, phong trào bảo vệ ANTQ. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, gắn với công tác cải cách hành chính; tiếp tục xây dựng, phát huy hiệu quả các mô hình điểm, đặc biệt là các mô hình Đề án 06 của Chính phủ…. Trước mắt là tập trung phối hợp với các lực lượng Công an trong tỉnh thực hiện hiệu quả đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024./.

Tác giả: Trần Trung Dũng