Lĩnh án 06 tháng tù giam về tội tàng trữ pháo nổ trái phép

Thứ hai - 29/01/2024 04:20
Ngày 29/1/2024, Toà án Nhân dân huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam tổ chức phiên toà xét xử điểm vụ án “Tàng trữ hàng cấm” là pháo nổ đối với bị cáo Nguyễn Đức Toàn (SN 1990) trú ở thôn Hoà Ngãi, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm (Hà Nam).
Toà án Nhân dân huyện Thanh Liêm xét xử điểm vụ án “Tàng trữ hàng cấm” đối với bị cáo Nguyễn Đức Toàn
Bị cáo Nguyễn Đức Toàn tại phiên toà
           Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện Thanh Liêm: Vào khoảng 17h30, ngày 16/12/2023, Tổ công tác của Công an huyện Thanh Liêm làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn, phát hiện xe mô tô BKS: 90H1 - 7851 do Nguyễn Đức Toàn (SN 1990) trú ở thôn Hoà Ngãi, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm điều khiển có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra hành chính, lực lượng Công an bắt quả tang Nguyễn Đức Toàn đang cất giấu trái phép 8,909kg pháo nổ. Quá trình thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Đức Toàn, cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Liêm thu giữ 0,017kg pháo nổ. Theo đó, tổng số pháo nổ Toàn tàng trữ trái phép là 8,926kg. Tại cơ quan Công an, Nguyễn Đức Toàn khai nhận, tổng số pháo nổ trên mua của một người không quen biết trên mạng xã hội Facebook về sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán và đang trong quá trình vận chuyển về nhà thì bị bắt giữ.
        Căn cứ tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Toàn 06 tháng tù, thời hạn tù tính từ ngày bắt tạm giam về tội “Tàng trữ hàng cấm” theo quy định tại điểm c khoản 1, Điều 191 Bộ luật Hình sự. Việc điều tra, truy tố và đưa ra xét xử nhanh chóng vụ án nhằm cảnh cáo, răn đe và là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng có ý định sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán đang cận kề./.

Tác giả: Lê Thị Phượng