Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2022).

Thứ năm - 29/09/2022 04:26
anh 16 10
Ngày 08/9/2022, Đảng uỷ Công an tỉnh ban hành Công văn số 419-CV/ĐUCA về thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2022).
Hưởng ứng đợt thi đua, ngày 27/9/2022, chi bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức phát động tới 100% đảng viên trong chi bộ nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng về vị trí, vai trò của công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, phát huy truyền thống vẻ vang của Ngành Kiểm tra Đảng. Chủ động, đổi mới trong công tác tham mưu; tăng cường công tác nắm tình hình, giám sát thường xuyên, nghiên cứu, triển khai công tác kiểm tra, giám sát chuyên đề để kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, bảo đảm đúng phương châm, nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng. Chú trọng kiểm tra, giám sát các địa bàn, lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm, tiêu cực. Khi đã phát hiện dấu hiệu vi phạm phải nhanh chóng kiểm tra, làm quyết liệt, triệt để, giải quyết dứt điểm. Kết luận kiểm tra phải rõ ràng, minh bạch; xử lý phải kịp thời, công tâm, khách quan. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, coi trọng công tác sơ, tổng kết, nghiên cứu lý luận.
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Cán bộ đảng viên trong chi bộ không ngừng nghiên cứu, học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu công tác kiểm tra, giám sát trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh: