Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh: Thăm quan về nguồn tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang

Thứ hai - 18/03/2024 04:59
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 – 11/3/2024); 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động (15/4/1974 – 15/4/2024), trong 02 ngày 15 và 16/3, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh tổ chức thăm quan, về nguồn tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và Khu di tích lịch sử ATK, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

IMGP1727
Lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Phòng Cảnh sát cơ động dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng, liệt sỹ Công an Nhân dân tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang
IMGP1791
IMGP1794

của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử ATK, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Tại các nơi đến, Đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng, liệt sỹ Công an Nhân dân, những người con thân yêu của Tổ quốc đã hy sinh thanh xuân, xương máu cho nền độc lập, tự do, thống nhất cho Tổ quốc, vì bình yên cuộc sống của Nhân dân.  Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng, liệt sỹ Công an Nhân dân, lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh nguyện hứa tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người Công an cách mạng theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; không ngừng đổi mới chất lượng, hiệu quả các mặt công tác; quyết tâm xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.
IMGP1747
Lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Phòng Cảnh sát cơ động thăm quan quần thể Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã thăm quan, học tập truyền thống tại quần thể Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, đình Tân Trào, lán Nà Nưa, Khu di tích lịch sử ATK là nơi ở, nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong những năm kháng chiến chống Pháp.... và được nghe giới thiệu về những tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu, chiến công xuất sắc của Công an nhân dân Việt Nam.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc, giúp CBCS hiểu hơn về ý nghĩa lịch sử, truyền thống hào hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, từ đó khơi dậy niềm tự hào, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, không ngừng phấn đấu và rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, công tác được giao./.
IMGP1750
IMGP1722
IMGP1784
IMGP1772

Một số hình ảnh thăm quan, về nguồn của Phòng Cảnh sát cơ động
tại quần thể Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, đình Tân Trào, lán Nà Nưa.

Tác giả: Trần Trung Dũng