Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ sáu - 14/07/2023 08:56
Ngày 13/7, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, kiểm tra giám sát, công tác PCCC và CNCH 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023. Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
IMGP5390
Toàn cảnh Hội nghị
06 tháng đầu năm 2023, bám sát chương trình, nhiệm vụ công tác của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, chỉ đạo của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an, Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tổ chức học tập chính trị, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của cấp trên ttrong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, như: Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu xây dựng tỉnh Hà Nam phát triển bền vững”; tiếp tục tổ chức cho 100% đảng viên, CBCS nghiên cứu học tập, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”...
IMGP5398
Thiếu tá Trương Vũ Minh - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được triển khai thực hiện nghiêm túc bảo đảm đúng quy định, hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên. Đơn vị đã chủ động tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ban hành 38 văn bản chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các mặt công tác PCCC và CNCH; đồng thời triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH; thực hiện tốt công tác phòng ngừa, giảm các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Công tác tiếp dân và giải quyết công việc liên quan đến Nhân dân bảo đảm đúng quy định của Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan, doanh nghiệp và Nhân dân. 100% thủ tục hành chính được tiếp nhận và giải quyết trên môi trường điện tử.... Công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC được phát triển cả bề rộng và chiều sâu; chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền PCCC và CNCH với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, như: Xây dựng và thực hiện 06 chuyên mục “Bản tin 114” trên chương trình thời sự, Đài PTTH Hà Nam; tổ chức chương trình “Nhà tôi có bình chữa cháy”; “Hướng dẫn phòng, chống đuối nước”; xây dựng, nhân rộng 02 mô hình PCCC và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC”, Điểm chữa cháy công cộng. Tổ chức 75 lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho lực lượng  dân phòng và đội viên PCCC cơ sở trên địa bàn tỉnh với trên 2.600 đội viên.... Công tác thanh tra, kiểm tra an toàn PCCC được đẩy mạnh, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn thiếu sót trong công tác PCCC. Bố trí lực lượng, phương tiện thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH; tổ chức cứu chữa kịp thời các vụ cháy, sự cố, tai nạn xảy ra trên địa bàn.
IMGP5396
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các cá nhân
Với những kết quả đạt được, nhân dịp này Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH có 04 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng.
IMGP5408
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cần tiếp tục tăng cường thực hiện tốt công tác công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác kiểm tra, giám sát, các nhiệm vụ công tác chuyên môn đã đề ra. Tập trung tham mưu nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH; làm tốt công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân; tham mưu HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết những vấn đề bất cập trong xây dựng hạ tầng, giao thông, nguồn nước và các điều kiện bảo đảm cho công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, các phương tiện PCCC, hạ tầng kỹ thuật, giao thông... phục vụ cho công tác PCCC phù hợp với từng địa bàn. Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ; tiếp tục tham mưu nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng”; đẩy nhanh tiến độ vận động hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy và có ít nhất 01 người được huấn luyện về kỹ năng chữa cháy, thoát nạn. Đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo các nguy cơ về cháy nổ, tai nạn, đuối nước trong bối cảnh thời tiết nắng nóng hiện nay. Xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, công tác PCCC rừng, PCCC mùa nắng nóng, mùa hanh khô, tham gia phòng, chống thiên tai, lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.... Tăng cường làm tốt công tác huấn luyện, thường trực sẵn sàng chiến đấu, chữa cháy và CNCH để phòng ngừa và hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Trần Trung Dũng