Tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của lực lượng An ninh nhân dân Công an tỉnh

Thứ bảy - 29/07/2023 06:44
Ngày 28/7, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của lực lượng An ninh nhân dân (ANND) Công an tỉnh. Đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì, chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị Khối An ninh nhân dân, Thủ trưởng các phòng nghiệp vụ có liên quan, Trưởng Công an các huyện, thị xã, thành phố và CBCS lực lượng ANND Công an tỉnh.
Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
          Các đồng chí đại biểu dự Hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá toàn diện kết quả các mặt công tác của lực lượng ANND Công an tỉnh thời gian qua. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm 2023, lực lượng ANND Công an tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, biện pháp, đề án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự. Chủ động nắm chắc tình hình an ninh trên các lĩnh vực, bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế về thăm, làm việc tại địa phương; các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng, lễ hội lớn trên địa bàn, đặc biệt là Tuần Văn hóa, Du lịch Hà Nam năm 2023, Chương trình giao lưu nghệ thuật truyền thống Việt Nam - Nhật Bản nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Tham mưu làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, an ninh thông tin, truyền thông, an ninh mạng, an ninh kinh tế... Chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, ngăn chặn, đấu tranh vô hiệu hóa các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động và số đối tượng chống đối, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, không để xảy ra các tình huống “bị động”, “bất ngờ”, góp phần quan trọng cùng các lực lượng bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, được cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
          Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích rõ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, đề ra các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng, hiệu quả toàn diện các mặt công tác của lực lượng ANND Công an tỉnh trong thời gian tới.
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích tiêu biểu của lực lượng ANND Công an tỉnh trong thời gian qua, khẳng định những nỗ lực, thành tích của cán bộ, chiến sĩ lực lượng ANND Công an tỉnh đã góp phần quan trọng vào những kết quả, thành tích chung xuất sắc của toàn lực lượng Công an tỉnh Hà Nam. Chỉ đạo các phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Lực lượng ANND Công an tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, làm tốt công tác xây dựng Đảng, triển khai thực hiện hiệu quả Đề án của Bộ Công an về “Xây dựng lực lượng ANND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Công an các đơn vị, địa phương và các lực lượng chức năng có liên quan, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng Nhân dân thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt phải chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả toàn diện các mặt công tác, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, tham mưu giải quyết kịp thời các vụ việc nổi lên về ANTT từ sớm, từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp, kiên quyết không để xảy ra “bị động”, “bất ngờ”; tham mưu thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, góp phần phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trước mắt, tập trung phối hợp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023 nói chung, Kế hoạch diễn tập tình huống “Chống khủng bố tấn công mạng, giải quyết tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự, dẹp bạo loạn, đánh khủng bố, giải cứu con tin, rà phá bom mìn, xử lý cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ” của Công an tỉnh nói riêng./.