Tập huấn kỹ năng PCCC cho học sinh THPT

Thứ hai - 27/11/2023 05:22
Ngày 27/11/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Trường THPT Chuyên Biên Hoà tổ chức tập huấn công tác PCCC & CNCH cho hơn 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Học sinh tham gia buổi tập huấn
     Tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hoà được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh tuyên truyền hướng dẫn kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH; trọng tâm là kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn, khi xảy ra cháy nhà ở hộ gia đình, trường học...
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH hướng dẫn học sinh các kỹ năng thực hành rải vòi chữa cháy
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH hướng dẫn học sinh các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH hướng dẫn học sinh các kỹ năng thoát nạn bằng cầu dây nghiêng.
         Ngay sau khi được tập huấn kiến thức, kỹ năng, các giáo viên, học sinh của nhà trường đã trực tiếp tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ khí Gas; thực hành rải vòi chữa cháy, thực hành sử dụng hệ thống cấp nước chữa cháy; thực hành di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói khí độc; thực hành thoát nạn bằng đội hình đệm hơi, cầu dây nghiêng.
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH hướng dẫn giáo viên, học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ khí Gas
         Thông qua buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng và thực hành các biện pháp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh về công tác PCCC & CNCH; tích cực thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn PCCC & CNCH tại nhà trường và gia đình./.

Tác giả: Lê Thị Phượng