Tập huấn số hoá dữ liệu hộ tịch, số hoá hồ sơ cư trú, hồ sơ CMND/CCCD cho lực lượng Công an, Tư pháp

Thứ năm - 27/10/2022 06:37
Chiều 27/10, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tập huấn số hoá dữ liệu hộ tịch, số hoá hồ sơ cư trú, hồ sơ CMND/CCCD cho lực lượng Công an, tư pháp và hướng dẫn triển khai các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Đề án số 06 trên địa bàn tỉnh cho 270 đại biểu là lãnh đạo, CBCS lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an cấp huyện, cấp xã và cán bộ, công chức tư pháp... Dự, chỉ đạo tập huấn có Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Cùng dự có đồng chí Thiếu tá Hoàng Văn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm dữ liệu Quốc gia về dân cư - Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an; đồng chí Vũ Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nam.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ tại buổi tập huấn

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Trung tâm dữ liệu Quốc gia về dân cư - Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an truyền đạt các nội dung cơ bản về số hoá dữ liệu hộ tịch gồm: Đăng ký kết hôn; đăng ký khai sinh; đăng ký khai tử; đăng ký con nuôi; số hoá tàng thư hồ sơ cư trú…
Thiếu tá Hoàng Văn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm dữ liệu Quốc gia về dân cư -
Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an truyền đạt tại Hội nghị
Thông qua buổi tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng cho cán bộ, chiến sỹ và cán bộ công chức tư pháp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ số hoá 100% hồ sơ cư trú, số hoá dữ liệu hộ tịch, hồ sơ cấp CMND/CCCD,...; góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án số 06 trên địa bàn tỉnh, phục vụ việc tiếp nhận giải quyết các thủ tục hành chính tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử./.

Tác giả: Lê Thị Phượng