Thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thành phố Phủ Lý nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ ba - 26/12/2023 02:42
Trong 2 ngày 25,26/12, Ban vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thành phố Phủ Lý tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thành phố Phủ Lý nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và động viên đại hội có đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Văn Bình - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Hà Nam; đồng chí Phạm Văn Quân - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Công an tỉnh... và gần 350 đại biểu là lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ, thành viên Ban vận động thành lập Hội Cựu CAND thành phố Phủ Lý...
Thừa uỷ quyền của chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, đồng chí Phạm Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý đã trao quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thành phố Phủ Lý
Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
        Tại Đại hội, thừa uỷ quyền của chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, đồng chí Phạm Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý đã trao quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thành phố Phủ Lý. Đây là tổ chức xã hội, được tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật và điều lệ Hội do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, chịu sự quản lý nhà nước của UBND TP Phủ Lý và các cơ quan nhà nước có liên quan. Hội Cựu CAND thành phố Phủ Lý có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.
Đại tá Trương Minh Côn - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Cựu CAND TP Phủ Lý, nhiệm kỳ 2023-2028 phát biểu tại đại hội
Các đại biểu dự đại hội
       Theo đó, Hội Cựu CAND thành phố Phủ Lý được thành lập đánh dấu một sự kiện chính trị quan trọng, một mốc son trong lịch sử phát triển 78 năm của lực lượng CAND; khẳng định tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ Công an hưu trí, đóng góp vào quá trình phát triển của lực lượng CAND nói riêng, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung. Nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là các đồng chí cán bộ cựu Công an nhân dân, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ cựu Công an. Đồng thời tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; tham gia đóng góp ý kiến với các cấp ủy Đảng, chính quyền và Công an địa phương về thực hiện chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Đoàn chủ tịch điều hành đại hội
Công an thành phố chúc mừng đại hội
        Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội đã thảo luận, biểu quyết và thống nhất bầu Ban Chấp hành gồm 21 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí. Ban Chấp hành Hội đã họp phiên đầu tiên và bầu Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội. Đại tá Trương Minh Côn, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh; Phó Chủ tịch Hội cựu CAND tỉnh Hà Nam; Trưởng Ban vận động thành lập Hội cựu CAND TP được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND TP Phủ Lý, nhiệm kỳ 2023-2028.
Một số tiết mục văn nghệ tại đại hội
        Đại hội cũng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ và chương trình công tác nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tác giả: Lê Thị Phượng