Thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Hà Nam

Thứ hai - 18/12/2023 00:33
Ngày 17,18/12, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Hà Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có đồng chí Thiếu tướng Vũ Hùng Vương - Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân - nguyên phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát, Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Anh Chức - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ , Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Nam; đồng chí Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và 165 đại biểu là lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ, thành viên Ban vận động thành lập Hội Cựu CAND tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Anh Chức - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ , Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Nam trao Quyết định thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Hà Nam
Đồng chí Nguyễn Anh Chức - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ , Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Nam trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Hà Nam
       Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã thông qua quyết định số 1377/QĐ-UBND ngày 28/11/2023 của UBND tỉnh về việc thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Hà Nam. Theo đó, Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Hà Nam là tổ chức xã hội, được tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật và điều lệ của Hội và chịu sự quản lý Nhà nước của Công an tỉnh Hà Nam cùng các cơ quan nhà nước có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội. Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Hà Nam có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.
Các đại biểu dự đại hội
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại đại hội
Đoàn chủ tịch điều hành đại hội
Đại tá Trần Văn Bình, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam phát biểu tại đại hội
Các đại biểu dự đại hội
         Việc thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Hà Nam đánh dấu một sự kiện chính trị quan trọng, một mốc son trong việc xây dựng hệ thống tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết hội viên là các đồng chí cán bộ cựu Công an nhân dân, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ cựu Công an. Đồng thời tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; tham gia đóng góp ý kiến với các cấp ủy Đảng, chính quyền và Công an địa phương về thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Thiếu tướng Vũ Hùng Vương - Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân - nguyên phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát, Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam tặng hoa chúc mừng đại hội
Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội
Các đại biểu chụp ảnh tại đại hội
       Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội đã thảo luận, biểu quyết và thống nhất thông qua phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu Ban Chấp hành gồm 15 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí. Đại tá Trần Văn Bình, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Tác giả: Lê Thị Phượng