Thanh niên, Phụ nữ phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Hà Nam: Tọa đàm “Vinh quang và trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát cơ động”

Thứ ba - 26/03/2024 02:26
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024), tối 25/3/2024, Chi đoàn thanh niên - Tổ phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Vinh quang và trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát cơ động”. Dự buổi toạ đàm có Thượng tá Trần Hồng Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động; các đồng chí trong Đảng uỷ, lãnh đạo phòng Cảnh sát cơ động; Trưởng Ban Thanh niên, Trưởng Ban Phụ nữ Công an tỉnh và 65 cán bộ, chiến sĩ là đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ của đơn vị.
IMGP2150
Thượng tá Trần Hồng Sơn - Trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an Hà Nam phát biểu chị đạo tại buổi toạ đàm
       Với chủ đề “Vinh quang và trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát cơ động”, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi toạ đàm đoàn viên, hội viên phòng Cảnh sát cơ động đã tập trung trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm thiết thực, hiệu quả trong thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn như: Nhận thức của bản thân về vai trò, vị trí của lực lượng Cảnh sát cơ động; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, phụ nữ trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị; Công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự; công tác huấn luyện, thực hành các dạng phương án tác chiến; công tác phối hợp bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm; công tác tham mưu xây dựng các chương trình, kế hoạch phục vụ công tác, chiến đấu...
       Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, Thượng tá Trần Hồng Sơn - Trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an Hà Nam ghi nhận, biểu dương Chi đoàn thanh niên - Tổ phụ nữ của đơn vị chuẩn bị tốt nội dung, điều kiện tổ chức hội nghị toạ đàm. Đồng chí khẳng định: Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị luôn tâm lãnh đạo, chỉ đạo và chăm lo, giáo dục đoàn viên, hội viên; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh, lý tưởng sống, phòng ngừa sai phạm trong đoàn viên, hội viên, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng. Theo đó, các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị, chỉ huy các đội nghiệp vụ tiếp tục nêu gương sáng để thanh niên, phụ nữ học tập, noi theo. Các đồng chí đoàn viên, thanh niên, hội viên cần phát huy hơn nữa vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên, hội viên; dám nghĩ, dám làm, đảm nhận những khâu yếu, việc khó để rèn luyện, phấn đấu trưởng thành; quá trình thực hiện phải bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đảng uỷ, lãnh đạo đơn vị, của Đoàn, Hội cấp trên và yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong từng thời điểm cụ thể để triển khai một cách thiết thực, hiệu quả, qua đó thu hút đoàn viên hội viên tích cực tham gia. Đồng chí Trưởng phòng Cảnh sát cơ động cũng yêu cầu đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trong đơn vị thực hiện có hiệu quả phong trào tự học, tự rèn góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động nói riêng, Công an Hà Nam nói chung thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
IMGP2137
IMGP2122
IMGP2133
Đoàn viên, thanh niên, hội viên, phụ nữ tham luận tại toạ đàm
         Thông qua buổi toạ đàm, là dịp để đoàn viên, hội viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng, tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp khắc phục hạn chế, vướng mắc trong công tác, chiến đấu và đời sống. Đồng thời là dịp để đoàn viên, hội viên hiểu và nắm vững hơn về yêu cầu nhiệm vụ đặt ra đối với lực lượng Cảnh sát cơ động, qua đó không ngừng tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần mang lại bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân, xứng đáng trọn vẹn với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà./.