Tỉnh ủy Hà Nam: Tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023

Thứ sáu - 24/11/2023 04:41
Sáng 24/11, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Thủ trưởng các cơ quan cấp huyện và đại diện lãnh đạo Văn phòng các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy phụ trách công tác nội chính Đảng.
Các đại biểu dự Hội nghị
            Tại hội nghị, các đại biểu nghe Tiến sĩ Nguyễn Xuân Trường - Vụ trưởng Vụ Địa phương I (Ban Nội chính Trung ương) truyền đạt một số nội dung trọng tâm về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; những vấn đề đặt ra trong giai đoạn hiện nay; các quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; kinh nghiệm chỉ đạo đối với các vụ án, vụ việc diện Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh theo dõi, chỉ đạo và những nội dung liên quan đến hoạt động của Ban Chỉ đạo.
Tiến sĩ Nguyễn Xuân Trường - Vụ trưởng Vụ Địa phương I (Ban Nội chính Trung ương) truyền đạt tại Hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Đình Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nhấn mạnh: chương trình tập huấn nhằm mục đích bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cho cán bộ, lãnh đạo, cấp ủy các cấp; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp. Việc tiếp thu, nghiên cứu các nội dung được đề cập trong hội nghị góp phần giúp cấp ủy các cấp, ngành thực hiện tốt hơn công tác nội chính; ngăn chặn, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực.
Đồng chí Đào Đình Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ tỉnh về PCTN, TC phát biểu kết luận hội nghị.
           Do đó, đề nghị các đồng chí tham dự hội nghị tiếp thu đầy đủ nội dung được quán triệt tại hội nghị; căn cứ vào tình hình thực tiễn tại địa phương, cơ quan, đơn vị triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả: Lê Thị Phượng