Toà án nhân dân TP. Phủ Lý: Xét xử đối tượng buôn bán pháo nổ trái phép

Thứ ba - 06/02/2024 03:10
Ngày 6/2, Toà án nhân dân TP. Phủ Lý tổ chức phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án “Buôn bán hàng cấm” (pháo nổ) đối với bị can Nguyễn Đình Trung (SN 1996), trú tại Tổ dân phố Hưng Phúc, phường Tương Giang, TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
    Trước đó, khoảng 20h, ngày 13/01/2024, tại khu vực tổ dân phố Thá, phường Liêm Chính, TP. Phủ Lý, lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Đình Trung đang mang 10,152kg pháo nổ đi bán. Tại phiên tòa xét xử, căn cứ tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân TP. Phủ Lý tuyên án bị cáo Nguyễn Đình Trung 27 tháng tù và xử phạt hành chính bổ sung 1 triệu đồng nộp vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.
sequence 02 00 00 29 03 still003
Bị cáo Nguyễn Đình Trung tại phiên tòa xét xử sơ thẩm
    Để góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an tỉnh Hà Nam đề nghị các cơ quan, tổ chức và người dân trên địa bàn toàn tỉnh tuyệt đối không chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tích cực phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ với lực lượng Công an nơi gần nhất.../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm