Tư vấn việc làm cho phạm nhân chuẩn bị chấp hành xong án phạt tù

Thứ bảy - 10/06/2023 07:08
Ngày 10/6/2023, Trại tạm giam (Công an tỉnh) phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm (Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh) tổ chức hội nghị tư vấn việc làm cho phạm nhân chuẩn bị chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hoà nhập cộng đồng. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Trại tạm giam; Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh); Phòng 8 (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh); lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh.
Thượng tá Lê Anh Dũng - Giám thị Trại tạm giam phát biểu tại Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị và các phạm nhân tham gia buổi tư vấn việc làm.

Tại Hội nghị, các phạm nhân chuẩn bị chấp hành xong án phạt tù đã được phổ biến, quán triệt và tư vấn các chế độ, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước dành cho người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng, như: hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ học nghề; xuất khẩu lao động; nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, mức thu nhập và các chế độ khác, có thể đến trung tâm để được kết nối, tham gia các phiên giao dịch việc làm miễn phí.
Đại diện Trung tâm DVVL tỉnh tư vấn việc làm cho các phạm nhân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các phạm nhân chuẩn bị chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng có cơ hội tìm được việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, trở thành người có ích cho xã hội, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, hạn chế thấp nhất số người vi phạm pháp luật hoặc tái phạm./.

Tác giả: Trần Văn Đoàn