Tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, app báo cháy 114

Thứ sáu - 17/11/2023 04:45
Nhằm thực hiện hiệu quả “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” và Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới”, tối ngày 17/11, Ban Thanh niên - Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Thị đoàn Duy Tiên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và App Báo cháy 114 cho Nhân dân phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên.
    Tại nhà văn hóa tổ dân phố Văn Xá, phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh, Công an thị xã và Thị đoàn Duy Tiên đã tuyên truyền cho Nhân dân về tầm quan trọng, ý nghĩa, lợi ích của Đề án 06, những giá trị thiết thực ứng dụng VNeID mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế - xã hội hướng đến lợi ích người dân, đồng thời, trực tiếp hướng dẫn các bước cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh và Thị đoàn Duy Tiên tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VNeID và app Báo cháy 114
    Bên cạnh đó, Nhân dân còn được tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng app Báo cháy 114. Đây là ứng dụng hỗ trợ người dân thông báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ các vụ cháy, nổ và sự cố, tai nạn một cách nhanh chóng, chính xác thông qua các hình ảnh, video, âm thanh… được người dân gọi điện hoặc gửi trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận thông tin báo cháy, sự cố tai nạn tại Trung tâm thông tin chỉ huy (Tổng đài 114).
Hội viên phụ nữ Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân cài đặt ứng dụng VNeID
     Với cách làm sáng tạo, chương trình đã nhận được sự quan tâm, đồng tình ủng hộ của đông đảo Nhân dân, qua đó góp phần phục vụ hiểu quả công tác chuyển đổi số và bảo đảm ANTT tại địa phương./.
Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm