Tuyên truyền pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh

Chủ nhật - 17/12/2023 22:38
Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh phối hợp với Công an xã Liêm Chung, TP. Phủ Lý và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo cho giáo viên và học sinh nhà trường.
    Tại buổi tuyên truyền, gần 350 giáo viên, học sinh nhà trường đã được nghe tuyên truyên viên Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo...
IMGP0287
Tuyên truyền viên Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo
IMGP0280
Các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền
    Bằng hình thức tuyên truyền trực tiếp và giao lưu tương tác 2 chiều, các em học sinh đã nhận thức rõ hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ và các mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ. Qua buổi tuyên truyền giúp giáo viên và học sinh Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh hiểu, nắm vững các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; phân biệt được các loại pháo; từ đó chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật; tích cực tham gia phản ánh, tố giác tội phạm vi phạm pháp luật về pháo, góp phần bảo đảm tốt an ninh, trật tự tại địa phương, nhất là thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
IMGP0340
Đại diện các em học sinh ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và công tác quản lý, sử dụng pháo
    Cũng tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh đã phối hợp với Ban giám hiệu Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh tổ chức cho đại diện giáo viên, học sinh nhà trường ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và công tác quản lý, sử dụng pháo./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm