UBND huyện Kim Bảng: Triển khai kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC & CNCH trên địa bàn huyện

Chủ nhật - 23/10/2022 10:42
Ngày 19/10, UBND huyện Kim Bảng triển khai kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC & CNCH trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hoàng Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND và các đồng chí Trưởng Công an xã, thị trấn trên địa bàn…
22IMGP0821
Thượng tá Trịnh Minh Hoàng – Trưởng Công an huyện Kim Bảng
phát biểu tại hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị
       Theo kế hoạch, từ ngày 15/10 - 15/12/2022, tổ chức tổng kiểm tra an toàn về PCCC&CNCH đối với 100% cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC, khu dân cư trên địa bàn huyện, tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, cơ sở có quy mô lớn, tập trung đông người, có tính chất nguy hiểm cháy, nổ cao như: Khách sạn, nhà trọ, cơ sở kinh doanh karaoke, nhà cao tầng, chợ, nhà kho, xưởng sản xuất… Việc kiểm tra, xử lý vi phạm được thực hiện chặt chẽ, nghiêm minh, triệt để nhằm nắm tình hình, đánh giá đúng thực trạng, chất lượng, hiệu quả thực hiện công tác PCCC & CNCH trên địa bàn huyện.
11IMGP0824 Copy
Đồng chí Phạm Hoàng Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện
phát biểu tại hội nghị
             Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn về phòng cháy trên địa bàn huyện đã được các cấp ủy đảng và chính quyền quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước trong thời gian vừa qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị, chủ chốt là lực lượng Công an huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC & CNCH trên địa bàn huyện đến tất cả các cơ quan, đơn vị và Nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC & CNCH. Đánh giá đúng thực trạng về PCCC đối với cơ sở theo địa bàn quản lý; kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC. Sau kiểm tra phải tổ chức giám sát chặt chẽ, kiên quyết không để cơ sở vi phạm về PCCC, có nguy cơ cháy nổ cao hoạt động…/.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm